Hàn Quốc sẵn sàng hợp tác với Triều Tiên đối phó với dịch Covid-19

Hàn Quốc sẵn sàng hợp tác với Triều Tiên đối phó với dịch Covid-19

VOV.VN - Ông Lee In-young nhấn mạnh, nếu có cơ hội, Hàn Quốc và Triều Tiên cần tăng cường hợp tác hơn nữa trong việc đối phó với dịch bệnh.

Tân Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young hôm nay (30/7) tái khẳng định, Hàn Quốc sẵn sàng hợp tác với Triều Tiên nhằm ngăn chặn sự bùng phát dịch Covid-19 tại thành phố biên giới Kaesong hoặc bất cứ nơi nào khác tại đất nước Triều Tiên.

han quoc san sang hop tac voi trieu tien doi pho voi dich covid-19 hinh 1
Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young. Ảnh: Teller Report.

Tuyên bố của ông Lee In-young được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên cuối tuần qua tuyên bố tình trạng khẩn cấp, phong tỏa thành phố Kaesong do xuất hiện thông tin về một người trở về từ Hàn Quốc nghi nhiễm virus SARS-CoV2.

Phát biểu trước báo giới trong sự kiện công khai đầu tiên kể từ khi nhậm chức đầu tuần này, Tân Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc cho biết phía Hàn Quốc đã thực hiện các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt xung quanh Kaesong, đồng thời đang theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh.

Vị quan chức này lấy làm lo ngại tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp có thể ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như càng khiến cho cuộc sống hàng ngày của người dân Triều Tiên thêm khó khăn hơn. Ông Lee In-young nhấn mạnh, nếu có cơ hội, Hàn Quốc và Triều Tiên cần tăng cường hợp tác hơn nữa trong việc đối phó với dịch bệnh.

Theo kế hoạch, vào ngày mai (31/7), Tân Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc sẽ có cuộc gặp với giới chức Hội đồng các tổ chức phi Chính phủ Hàn Quốc hợp tác với Triều Tiên (KNCCK) để thảo luận các vấn đề liên quan tới đại dịch Covid-19. KNCCK là một tổ chức lớn bao gồm 55 tổ chức phi chính phủ được thành lập năm 1999 nhằm tạo điều kiện hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ trong việc hỗ trợ Triều Tiên.

Gần đây, Hàn Quốc liên tục đưa ra đề xuất phối hợp với Triều Tiên để đối phó với đại dịch Covid-19 song phía Triều Tiên đã không phản hồi đề nghị hợp tác từ phía Hàn Quốc, trong bối cảnh quan hệ liên Triều vốn đã căng thẳng lại tiếp tục xấu đi vì vấn đề rải truyền đơn chống phá chính quyền Bình Nhưỡng./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close