Hàn Quốc tăng hạn mức mua khẩu trang, chuẩn bị mở trường trở lại

Hàn Quốc tăng hạn mức mua khẩu trang, chuẩn bị mở trường trở lại

VOV.VN - Với nhu cầu ngày càng tăng, Chính phủ Hàn Quốc quyết định tăng hạn mức mua khẩu trang mỗi tuần từ 2 lên 3 chiếc mỗi người, bắt đầu từ tuần sau.

Với nhu cầu khẩu trang ngày càng tăng, nhất là trong tình trạng dịch bệnh hiện nay, Chính phủ Hàn Quốc quyết định tăng hạn mức mua khẩu trang mỗi tuần từ 2 cái lên 3 cái một người, bắt đầu từ tuần sau. Bên cạnh đó, chính phủ cũng xem xét việc các trường học sẽ mở cửa trở lại vào tháng sau.

han quoc tang han muc mua khau trang, chuan bi mo truong tro lai hinh 1
Với nhu cầu ngày càng tăng, Chính phủ Hàn Quốc quyết định tăng hạn mức mua khẩu trang mỗi tuần từ 2 lên 3 chiếc mỗi người, bắt đầu từ tuần sau. Ảnh: Chong Wa Dae

Chính phủ sẽ theo dõi tình hình cung cầu khẩu trang trong thời gian tới, phê duyệt các trường hợp ngoại lệ xuất khẩu khẩu trang trong phạm vi cho phép, không gây cản trở đến tình hình cung ứng khẩu trang trong nước.

Bên cạnh đó, năm nay Hàn Quốc sẽ cung cấp tổng cộng 1 triệu chiếc khẩu trang cho các cựu chiến binh ở nước ngoài đã tham gia bảo vệ đất nước Hàn Quốc trong chiến tranh.

Để tăng cường chống dịch, Chính phủ Hàn Quốc sẽ triển khai quản lý người cách ly bắt buộc liên quan tới dịch Covid-19 bằng vòng tay thông minh. Người nào từ chối mang vòng sẽ bị xử phạt và đưa tới cách ly ở cơ sở quy định.

Trong khi đó, người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết bắt đầu từ tháng 5 tới, nước này sẽ bắt đầu thực hiện các thủ tục liên quan đến việc cấp phát tiền hỗ trợ dịch bệnh. Dự kiến ngày 13/5, việc thực hiện cấp phát tiền sẽ được thực hiện.

Đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc chỉ ghi nhận thêm 3 ca mới mắc Covid-19, con số thấp nhất từ trước đến nay. Và cũng không có thêm người tử vong nào trong ngày hôm nay. Tuy nhiên có tới 228 người tái nhiễm trở lại.

Với tình hình dịch bệnh đang được cải thiện tốt, Hàn Quốc cũng đang thận trọng việc cho các trường học mở trở lại. Cho đến nay, 99% các trưởng học trên toàn quốc đã hoàn tất công việc chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Khoảng 21.000 trường tiểu, trung học, trường mầm non đã được khử độc, chuẩn bị xong công tác dự phòng tại lớp, trường. Thông thường năm học mới của Hàn Quốc bắt đầu từ thượng tuần tháng 3, năm nay do dịch bệnh, các trường đã phải nghỉ tạm thời và có thời gian học online./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close