Hàn Quốc thu hồi giấy phép của các nhóm đào tẩu chống Triều Tiên

Hàn Quốc thu hồi giấy phép của các nhóm đào tẩu chống Triều Tiên

VOV.VN -Hàn Quốc ngày 17/07 đã thu hồi giấy phép hoạt động của hai nhóm rải truyền đơn có nội dung chống Triều Tiên.

Trong nhiều năm qua, dưới sự điều hành của những người đào tẩu khỏi Triều Tiên, các nhóm này đã sử dụng bóng bay để rải truyền đơn chống Triều Tiên, cùng với thực phẩm, thuốc men, tiền... Với mong muốn cải thiện quan hệ liên Triều, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhiều lần yêu cầu những người đào tẩu thoát khỏi Triều Tiên chấm dứt việc rải truyền đơn. Tuy nhiên, lời kêu gọi không được lắng nghe.

han quoc thu hoi giay phep cua cac nhom dao tau chong trieu tien hinh 1
Bóng bay chứa truyền đơn chống Chủ tịch Kim Jong-un của của nhóm đào tẩu Triều Tiên được tìm thấy tại một ngọn đồi ở Hongcheon, Hàn Quốc, hôm 23/6. Ảnh: Reuters.

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, những hành động như thế này đã gây cản trở tới chính sách tái thống nhất của chính phủ, cũng như những nỗ lực nhằm đạt được mục tiêu này, gây nguy hiểm cho cuộc sống và sự an toàn cho người dân tại khu vực biên giới.

Tình hình trên Bán đảo Triều Tiên gia tăng căng thẳng trong những tháng gần đây, khi Bình Nhưỡng nhiều lần chỉ trích Seoul không ngăn chặn hoạt động thả truyền đơn có nội dung chống Bình Nhưỡng vào lãnh thổ Triều Tiên. Ngày 16/6, Văn phòng Liên lạc liên Triều ở khu công nghiệp chung  Kaesong tại thị trấn biên giới cùng tên của Triều Tiên bị phá hủy trong một vụ nổ./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close