GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hàn Quốc thừa nhận khó phá hủy nhanh vũ khí hạt nhân Triều Tiên

VOV.VN - Ngày 14/11, Tổng thống Hàn Quốc nói, kho vũ khí hạt nhân Triều Tiên không dễ bị phá hủy nhanh chóng vì chương trình vũ khí nước này đã phát triển.

Theo Reuters, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói dù muốn cũng khó có thể phá hủy chương trình vũ khí phát triển của Triều Tiên. "Dù bắt đầu đàm phán để giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên, tôi nghĩ thực sự khó khăn để Triều Tiên hủy hoàn toàn năng lực hạt nhân vì kho vũ khí hạt nhân và tên lửa của họ đã ở một giai đoạn rất phát triển", ông Moon phát biểu.

tong thong han quoc noi kho pha huy nhanh vu khi hat nhan trieu tien hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Reuters.

Theo ông, vì vậy chương trình hạt nhân của Triều Tiên nên được hoãn lại, sau đó các biện pháp đàm phán sẽ tập trung vào phi hạt nhân hoàn toàn. Tổng thống Hàn Quốc cũng tái khẳng định cần tăng cường áp lực để khiến Triều Tiên ngồi vào bàn đàm phán.

Ngoài ra, ông cho biết sự khác biệt quan điểm giữa Hàn Quốc và Trung Quốc về việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại Hàn Quốc vẫn chưa được giải quyết. “Trung Quốc vẫn chưa đổi ý và đồng thuận với THAAD và vẫn cho rằng THAAD ảnh hưởng đến an ninh của họ. Chúng tôi chỉ muốn giải thích rằng THAAD không nhắm đến Trung Quốc mà là chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên”, ông Moon nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi đó, Triều Tiên vào tuần trước cho biết không phản đối đàm thoại nhưng sẽ không bao giờ đặt vấn đề liên quan đến lợi ích tối cao của Triều Tiên và an ninh người dân lên bàn đàm phán.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Triều Tiên cho rằng, chương trình hạt nhân của nước này là cần thiết để chống lại kế hoạch xâm lược của Mỹ./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Thiếu nữ 18 tuổi bị 3 cô gái đánh đập, rạch mặt giữa đêm

VOV.VN -Công an phường Võ Cường (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đang điều tra vụ một thiếu nữ bị 3 cô gái đánh đập, rạch mặt giữa đêm.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP