Hàn Quốc thúc giục nối lại đàm phán Mỹ-Triều

VOV.VN - Lời kêu gọi đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chỉ định cố vấn an ninh hàng đầu của ông làm đặc phái viên tới Triều Tiên.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm nay (3/9), Chánh Văn phòng Nội các của Tổng thống Hàn Quốc- ông Im Jong-seok  đã kêu gọi nỗ lực khởi động đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên. 

han quoc thuc giuc noi lai dam phan my trieu hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên có cuộc gặp lịch sử tại Singapore. Ảnh: AP

Trong một dòng trạng thái đăng tải trên trang Facebook cá nhân, ông Im Jong-seok bày tỏ hy vọng, đặc phái viên Tổng thống sẽ sớm quay lại Hàn Quốc sau khi đã chốt lịch trình cụ thể cho Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba giữa ông Moon và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến diễn ra trong tháng 9 này. Chánh Văn phòng Nội các Im Jong-seok cũng kỳ vọng, đặc phái viên của Tổng thống sẽ hoàn thành nhiệm vụ với vai trò kết nối, thúc đẩy chuyến thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và tiến trình đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên.

Dự kiến, phái đoàn Hàn Quốc gồm 5 thành viên, do ông Chung Eui-yong, người đứng đầu Văn phòng An ninh Quốc gia thuộc Phủ Tổng thống dẫn đầu, sẽ đáp máy bay đến Triều Tiên ngày 5/9 và trở về trong ngày.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã bất ngờ cho hủy chuyến thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo với lý do tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên không tiến triển./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Nhung/VOV1 Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds