Hàn Quốc triển khai chương trình du lịch tại khu vực phi quân sự

VOV.VN - Triều Tiên hưởng ứng Hàn Quốc trong ý tưởng triển khai tour du lịch ở khu phi quân sự giữa 2 miền bán đảo Triều Tiên.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm 3/11, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myung-kyun cho biết, Hàn Quốc đang đẩy mạnh triển khai chương trình "du lịch hòa bình Khu phi quân sự liên Triều". Phía Hàn Quốc cũng đề nghị Triều Tiên cùng tổ chức chương trình du lịch này.

han quoc trien khai chuong trinh du lich tai khu vuc phi quan su hinh 1
Vùng lõi của khu phi quân sự liên Triều. Ảnh: Denver Channel.

Theo thông báo của Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myung-kyun, Triều Tiên đã hưởng ứng và cũng đang xúc tiến phát triển chương trình du lịch thăm quan Khu phi quân sự liên Triều (DMZ) dành cho người nước ngoài.

Trước đó vào tháng 9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc lập kế hoạch đưa "Du lịch hòa bình Khu phi quân sự liên Triều" trở thành một thương hiệu của ngành du lịch Hàn Quốc.  

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ này đã lập phương án kết nối các thành phố trọng điểm, tạo thành một vành đai sinh thái du lịch hòa bình trên bán đảo Hàn Quốc.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngoài ra, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc đã phối hợp với Cơ quan du lịch Hàn Quốc thành lập "Hội đồng xúc tiến Du lịch hòa bình Khu phi quân sự liên Triều" dành cho người nước ngoài. Hội đồng này gồm đại diện chính quyền các địa phương ở khu vực tiếp giáp biên giới liên Triều, như thành phố Incheon, tỉnh Gyeonggi, tỉnh Gangwon./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo KBS
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tổng thống Nga Putin nhận món quà đặc biệt từ Tổng thống Serbia
VOV.VN - Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic ngày 17/1 đã tặng người đồng cấp Vladimir Putin một chú chó nhân chuyến thăm của nhà lãnh đạo Nga tới Serbia.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds