Hàn Quốc: Triển khai hệ thống THAAD là có ích cho an ninh

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 29/1 cho biết, việc triển khai hệ thống đánh chặn tên lửa tầm cao THAAD của Mỹ ở nước này sẽ có lợi cho an ninh.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min Seok ông đã được thông báo về các cuộc thảo luận của chính phủ Mỹ về việc triển khai THAAD cho lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc. 

Tuy nhiên, Hàn Quốc vẫn chưa nhận được lời đề nghị chính thức nào từ phía Mỹ về việc triển khai THAAD. 

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối THAAD (ảnh: Getty).

Ông Kim Min Seok nói rằng, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đang thu thập và phân tích thông tin về hệ thống THAAD để xác định tính khả thi của hệ thống này.

Sau khi Triều Tiên ngày 6/1 tuyên bố đã thử thành công bom nhiệt hạch, Hàn Quốc đã dự báo Triều Tiên có thể phóng tên lửa đạn đạo tầm xa bất cứ thời điểm nào. Trước đây, Triều Tiên đã từng phóng thử tên lửa đạn đạo tầm xa trước hoặc sau các vụ thử bom nguyên tử. 

Hai tháng trước vụ thử hạt nhân thứ 3 hồi tháng 2/2013, Triều Tiên cũng đã phóng vệ tinh lên quỹ đạo – điều mà Mỹ và Hàn Quốc cho là phóng tên lửa đạn đạo. Lần này, chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ xem xét tất cả các biện pháp khả thi để bảo vệ đất nước trước các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa từ Triều Tiên.

THAAD, được thiết kế có thể đánh chặn tên lửa ở tầm cao 40km đến 150km. Hàn Quốc cũng đang phát triển công nghệ phòng thủ tên lửa của riêng mình, có tên là KAMD, để đánh chặn tên lửa ở tầm cao dưới 40km./.

Thùy Linh/VOV- Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x