Hàn Quốc từ chối kỷ niệm ký Hiệp định đình chiến tại Bàn Môn Điếm

Hàn Quốc từ chối kỷ niệm ký Hiệp định đình chiến tại Bàn Môn Điếm

VOV.VN - Trước đó Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc đã đề nghị Hàn Quốc tổ chức một buổi lễ tại làng biên giới Bàn Môn Điếm...

Hàn Quốc hôm 21/7 từ chối một yêu cầu của Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc tổ chức một buổi lễ kỷ niệm ngày ký kết Hiệp định đình chiến chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên 1950 – 1953 tại Bàn Môn Điếm.

han quoc tu choi ky niem ky hiep dinh dinh chien tai ban mon diem hinh 1
Ảnh tư liệu về Chiến tranh Triều Tiên. Nguồn: Military Times.

Trước đó Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc đã đề nghị tổ chức một buổi lễ tại làng biên giới Bàn Môn Điếm, kỷ niệm ngày ký kết Hiệp định. Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, lý do Hàn Quốc không tổ chức buổi lễ do lo ngại về tình hình Covid-19 và căng thẳng gần đây trong mối quan hệ liên Triều.

Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 kết thúc bằng một thỏa thuận đình chiến được các bên ký vào ngày 27/7/1953 tại Bàn Môn Điếm, chứ không phải một Hiệp ước hòa bình, khiến hai miền bán đảo Triều Tiên trên lý thuyết vẫn đang trong tình trạng chiến tranh.

Vào ngày này hàng năm, Hàn Quốc và Triều Tiên hay tổ chức các buổi lễ kỷ niệm long trọng. Tuy nhiên, mối quan hệ liên Triều gần đây căng thẳng, liên quan đến chiến dịch rải truyền đơn tại khu vực biên giới.

Triều Tiên đã cắt đứt đường dây liên lạc, cho phá hủy văn phòng liên lạc liên Triều để phản đối việc Hàn Quốc không mạnh  tay với các nhóm rải truyền đơn chống phá Triều Tiên tại khu vực biên giới./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close