Hàn Quốc và Triều Tiên chuẩn bị xúc tiến hợp tác hàng không

VOV.VN - Một cuộc họp giữa Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ được tổ chức vào cuối tuần này để thảo luận vấn đề hợp tác trong lĩnh vực hàng không.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 14/11 thông báo, Hàn Quốc và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sẽ tổ chức một cuộc họp vào cuối tuần này để thảo luận vấn đề hợp tác trong lĩnh vực hàng không. Cuộc họp diễn ra vào ngày 16/11 tới tại văn phòng liên lạc chung ở thị trấn biên giới Kaesong.

bay thang trieu tien – han quoc sap thanh hien thuc? hinh 1
Một chiếc máy bay trong sân bay quốc tế Bình Nhưỡng.

Theo người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Baik Tae-hyun, các trao đổi và hợp tác liên Triều đang diễn ra không vi phạm lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên. Mở đường bay trực tiếp giữa Hàn Quốc và Triều Tiên cũng có thể là một trong những nội dung được thảo luận tại cuộc gặp.

Triều Tiên trước đó đã đệ trình lên Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế cho phép máy bay của nước này, bay qua không phận Hàn Quốc tới những nước thứ 3. Các chuyên gia cho rằng, yêu cầu này cũng có thể được thảo luận tại cuộc họp.

Triều Tiên và Hàn Quốc đang liên tiếp tổ chức các cuộc gặp, thảo luận những vấn đề hợp tác song phương, thực hiện hóa Thỏa thuận đạt được trong những Hội nghị thượng đỉnh liên Triều diễn ra năm nay.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Kết quả tại các cuộc họp này sẽ là nền tảng cơ bản cải thiện quan hệ giữa liên Triều, thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1 Theo Yonhap
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Bay thẳng Triều Tiên – Hàn Quốc Hàn Quốc và Triều Tiên triều tiên và hàn quốc hàng không triều tiên bay đến triều tiên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Cô gái xinh đẹp tung cú đá khiến nam bảo vệ ngất xỉu
VOV.VN - Cô gái trong clip đã đá vào đầu 1 nam bảo vệ (áo đen) làm nhiệm vụ tại 1 lễ hội ở Nam Carolina (Mỹ) khiến ông ngất xỉu. Cô ta sau đó đã đầu thú.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds