Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ tường thuật trực tiếp Hội nghị thượng đỉnh

VOV.VN - Hàn Quốc cho biết, nước này và Triều Tiên đã nhất trí sẽ phát sóng trực tiếp một phần Hội nghị thượng đỉnh liên Triều sắp tới.

Ngày 18/4, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, nước này và Triều Tiên nhất trí sẽ phát sóng trực tiếp một phần Hội nghị thượng đỉnh liên Triều sắp tới.

han quoc va trieu tien se tuong thuat truc tiep hoi nghi thuong dinh hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) chuẩn bị có cuộc gặp lịch sử cuối tháng 4 này. Ảnh: Reuters

Theo Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, thỏa thuận đạt được trong các cuộc đàm phán cấp chuyên viên đang diễn ra giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến vào ngày 27/04 tới, chủ yếu liên quan đến các vấn đề về an ninh và báo chí.

Hàn Quốc và Triều Tiên đang tích cực chuẩn bị cho cuộc gặp quan trọng sắp tới, được đánh giá không chỉ là bước ngoặt cho mối quan hệ giữa hai nước, mà còn đối với hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên và thế giới.

PC_Article_Middle
Loading...

Trước đó, ngày 17/4, Chính phủ Hàn Quốc cũng cho biết, đường dây nóng điện thoại giữa hai miền Triều tiên có thể được hoạt động kể từ ngày 20/4 nhằm đảm bảo cho sự kiện diễn ra thành công.

Hai miền Triều Tiên từng tiến hành 2 cuộc gặp thượng đỉnh vào các năm 2000 và 2007./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân Thủ đô bế con nhỏ, xếp hàng dài mua bánh Trung thu
VOV.VN - Rất nhiều người dân Thủ đô tập trung ở cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương trên phố Thụy Khuê để mua bánh cho gia đình, người thân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x