Hàn Quốc xây công viên dưới lòng đất tràn ngập ánh sáng

Hàn Quốc xây công viên dưới lòng đất tràn ngập ánh sáng

VOV.VN - Chính quyền Seoul hy vọng công viên độc đáo này sẽ tạo thêm không gian thoáng đãng cho người dân thành phố thư giãn.

Seoul, thành phố nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời, sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi có sự xuất hiện của một công viên dưới lòng đất tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Công viên dự kiến sẽ được xây tại ga Jonggak ở trung tâm Seoul, Hàn Quốc.

han quoc xay cong vien duoi long dat tran ngap anh sang hinh 1
Công viên dưới lòng đất ở thủ đô Seoul dự kiến sẽ ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Ảnh: Korea Times

Theo đó, 8 cột thu ánh sáng hình đĩa nằm phía trên mặt đất sẽ chuyền dẫn ánh sáng tự nhiên xuống công viên nằm dưới lòng đất, thông qua các đường ống dẫn nối với hệ thống gương phản chiếu. Nhờ các đường ống dẫn trong suốt, khách tham quan công viên có thể tận mắt quan sát quy trình phản chiếu ánh sáng của hệ thống gương từ trên mặt đất xuống bên dưới như thế nào.Các cột thu ánh sáng hình đĩa được đặt ở trên mặt đất để tiếp dẫn ánh sáng tự nhiên xuống bên dưới.

Trần công viên được làm từ các tấm ốp nhôm sẽ giúp phản chiếu và phân tán ánh sáng ra khắp công viên. Một hệ thống đèn LED cũng được thiết kế thay thế cho ánh sáng mặt trời vào ban đêm hay những ngày mưa gió.Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp duy trì sự sống của cây cối trong công viên.

Chính quyền Seoul hy vọng công viên độc đáo này sẽ tạo thêm không gian thoáng đãng cho người dân thành phố thư giãn. 

Ông Kim Hak-jin, một quan chức đứng đầu dự án này cho biết: “Chúng tôi hy vọng công viên có thể cung cấp một không gian cho người dân và những du khách đi qua nhà ga Jonggak. Dự án này mang ánh sáng tự nhiên đến không gian dưới lòng đất. Nó sẽ trở thành một ví dụ hàng đầu về tái tạo đô thị và không gian sinh thái đổi mới”.

Dự kiến Công viên này được khởi công xây dựng vào tháng 2 và khánh thành vào tháng 12  năm nay./.

Theo Korea Times

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close