Hàn Quốc xem xét tiếp tục trừng phạt Triều Tiên

VOV.VN - Hàn Quốc ngày 18/10 tuyên bố sẽ tiếp tục xem xét cách thức áp dụng biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ thống nhất Hàn Quốc Baik Tae-hyun cho biết, Chính phủ Hàn Quốc đang cân nhắc các hành động phù hợp với các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sau vụ thử hạt nhân thứ 6 mà Triều Tiên tiến hành ngày 3/9 vừa qua. Hiện chính Hàn Quốc vẫn chưa đưa ra quyết định cụ thể.

han quoc xem xet tiep tuc trung phat trieu tien hinh 1
Người phát ngôn Bộ thống nhất Hàn Quốc Baik Tae-hyun. Ảnh: Yonhap

Ông Baik Tae-hyun nhấn mạnh, nếu Triều Tiên tiếp tục các hành động khiêu khích, Hàn Quốc sẽ tìm cách gia tăng áp lực và trừng phạt quốc tế nhằm vào Triều Tiên.

Các biện pháp trừng phạt mới đây nhất của Liên Hợp Quốc nhằm vào Triều Tiên bao gồm việc hạn chế các nguồn cung cấp năng lượng cho Hàn Quốc, cũng như lệnh cấm xuất khẩu đối với hàng dệt may của Triều Tiên.

Năm 2016, Hàn quốc cũng đã áp dụng các biện pháp trừng phạt tăng cường sau vụ thử hạt nhân thứ 4 và thứ 5 của Triều Tiên./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vườn cam hàng chục nghìn mét vuông được “mắc màn” chống sâu bọ
Để bảo vệ thương hiệu cam tổng đội, người trồng cam trên địa bàn huyện Thanh Chương (Nghệ An) đang có nhiều giải pháp để có cam sạch, trong đó có cam “mắc màn”.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x