Hàn Quốc-Triều Tiên đàm phán cấp cao chuẩn bị cho thượng đỉnh

VOV.VN - Hàn Quốc và Triều Tiên tổ chức đàm phán cấp cao để thảo luận về vấn đề an ninh, giao thức và truyền thông cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Theo thông tin từ văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ tổ chức cuộc đàm phán cấp cao vào đầu tuần tới để chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh liên Triều dự kiến diễn ra vào ngày 27/4.

han quoc trieu tien dam phan cap cao chuan bi cho thuong dinh hinh 1
Đại diện cấp cao Hàn Quốc và Triều Tiên trong một cuộc gặp tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm. Ảnh: Yonhap.

Nguồn tin cho hay, hai bên đã nhất trí tổ chức cuộc đối thoại cấp cao lần thứ hai để thảo luận về vấn đề an ninh, giao thức và truyền thông cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Kim Jong-un tại tòa nhà Hòa Bình, phần do phía Hàn Quốc quản lý tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm (Panmunjom).

Các cuộc cấp cao cũng sẽ thảo luận về cách thức và thời gian của cuộc gặp gỡ, hình thức mà Nhà lãnh đạo Triều Tiên sang phía  đất liền của Hàn Quốc và liệu các nhà lãnh đạo có tổ chức họp báo chung sau hội nghị thượng đỉnh hay không.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hàn Quốc và Triều Tiên đã đạt được sự thống nhất về việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều Tiên lần thứ ba vào ngày 27/4. Nếu diễn ra thành công thì ông Kim Jong-un sẽ là nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên bước vào lãnh thổ Hàn Quốc kể từ sau Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hàn Quốc và Triều Tiên cũng đã đồng ý phát sóng trực tiếp hội nghị thượng đỉnh liên Triều từ giai đoạn đầu tiên, trong đó có hình ảnh hai nhà lãnh đạo bắt tay nhau./.

Châu Anh/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds