Hàng chục người Trung Quốc thương vong trong vụ tai nạn xe buýt ở Lào

Hàng chục người Trung Quốc thương vong trong vụ tai nạn xe buýt ở Lào

VOV.VN - Một vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực gần Luang Prabang, Lào hôm 19/8 đã khiến hàng chục người Trung Quốc thương vong.

Cảnh sát Lào hôm nay (20/8) cho biết, vào hôm qua, một vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực gần một thị trấn phía bắc của thành phố Luang Prabang, Lào, cách thủ đô Vientiane khoảng 180 km, làm ít nhất 8 du khách Trung Quốc thiệt mạng, 20 người khác bị thương và tám người khác bị mất tích.

hang chuc nguoi trung quoc thuong vong trong vu tai nan xe buyt o lao hinh 1
Tai nạn xe buýt ở Lào. Ảnh: CCTV

Theo xác nhận của cảnh sát Lào, tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, chiếc xe buýt du lịch đang chở 46 người trên xe, trong đó có 43 du khách Trung Quốc, một hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc và hai người quốc tịch Lào, bao gồm tài xế và hướng dẫn viên du lịch.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Lào cũng đã xác nhận sự việc trên, đồng thời cho biết đã cử các cán bộ ngoại giao tới hiện trường vụ tai nạn để hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn. Đại sứ quán Trung Quốc tại Lào và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Luang Prabang cũng đã khuyến cáo người dân nước này cần thiết phải đảm bảo sự an toàn trong qua trình đi du lịch tại Lào, đặc biệt là du lịch vào mùa mưa và đi đến các khu vực miền núi của Lào.

Cảnh sát Lào cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn có thể là do xe buýt bị mất phanh./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close