Hàng loạt quốc gia cấm nhập cảnh, nhất là với người từ Nhật-Trung Quốc

Hàng loạt quốc gia cấm nhập cảnh, nhất là với người từ Nhật-Trung Quốc

VOV.VN - Lo ngại Covid-19, nhiều nước đã tiến hành các biện pháp cấm hoặc hạn chế nhập cảnh đối với những hành khách đến từ Nhật Bản và Trung Quốc.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở Nhật Bản khiến gần 900 ca nhiễm bệnh, nhiều quốc gia và khu vực hôm qua (27/2) đã bắt đầu ban hành lệnh cấm nhập cảnh cũng như áp đặt một số hạn chế đối với các du khách đến từ nước này.

hang loat quoc gia cam nhap canh, nhat la voi nguoi tu nhat-trung quoc hinh 1
Ba du khách Trung Quốc (bên trái) trên đất Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post.

Cụ thể, Iraq và Israel hôm 26/2 thông báo, các hành khách từng ở lại các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 bao gồm Nhật Bản trong vòng 14 ngày sẽ bị cấm nhập cảnh.

Kuwait cũng đã thông báo sẽ áp dụng biện pháp tương tự để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh ở châu Âu, Anh đến nay chưa có lệnh cấm nhập cảnh đối với các du khách đến từ Nhật Bản. Tuy nhiên, nước này yêu cầu hành khách đến từ Nhật Bản phải ở tại nơi cư trú và theo dõi tình trạng sức khỏe trong thời gian quy định 14 ngày.

Trong khi đó, trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp và có nguy cơ trở thành đại dịch toàn cầu ngày càng hiện hữu, chính phủ Australia ngày hôm nay (27/2) tiếp tục gia hạn lệnh cấm nhập cảnh đối với hành khách đến từ Trung Quốc đại lục.

Sau cuộc họp của Ủy ban an ninh quốc gia diễn ra vào sáng nay, chính phủ Australia đã quyết định gia hạn lệnh cấm nhập cảnh đối với hành khách đến từ Trung Quốc đại lục thêm một tuần nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch Covid-19 lây lan đến nước này.

Như vậy, theo quyết định mới này, lệnh cấm hành khách đến từ Trung Quốc đại lục nhập cảnh Australia được áp dụng từ ngày 1/2 vừa qua đến nay sẽ được gia hạn đến ngày 7/3 tới. Công dân Australia từ Trung Quốc đại lục trở về nước không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm này nhưng sẽ phải cách ly trong 2 tuần.

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, dịch Covid-19 đang lây lan nhanh bên ngoài Trung Quốc và nguy cơ trở thành một đại dịch trên phạm vi toàn cầu là rất lớn. Vì vậy, Australia cần thực hiện các bước đi cần thiết để sẵn sàng cho mọi tình huống.

Trước đó trong tuần này, chính phủ Australia đã kích hoạt kế hoạch ứng phó với nguy cơ đại dịch Covid-19 lan rộng tại nước này và trên phạm vi toàn cầu.

Tính đến hôm nay, Australia đã ghi nhận 23 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó 15 trường hợp đã khỏi bệnh và 8 ca nhiễm mới nằm trong số công dân nước này trở về từ tàu du lịch Diamond Princess./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close