Hàng nghìn người Tây Ban Nha biểu tình phản đối chính sách tiết kiệm

VOV.VN - Những người biểu tình cho rằng, các biện pháp “thắt lưng buộc bụng” đã đẩy họ vào cảnh ngày càng nghèo khó hơn.

Với khẩu hiệu "Bánh mì, công việc, mái nhà và sự bình đẳng", hàng nghìn người từ khắp nơi ở Tây Ban Nha hôm qua (27/05) đã tham gia vào cuộc biểu tình quy mô lớn ở thủ đô Madrid nhằm phản đối chính sách khắc khổ của chính phủ.

Những người biểu tình cho rằng, các biện pháp “thắt lưng buộc bụng” đã đẩy họ vào cảnh ngày càng nghèo khó hơn, đe dọa tới phúc lợi của nhà nước cũng như quyền của người lao động.

hang nghin nguoi tay ban nha bieu tinh phan doi chinh sach tiet kiem hinh 1
Một vụ biểu tình chống chính sách "thắt lưng buộc bụng" ở Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha có tỷ lệ thất nghiệp cao thứ hai trong Liên minh châu Âu, chỉ sau Hy Lạp, do sự bùng nổ của bong bóng bất động sản cách đây 10 năm khiến hàng triệu người không có làm việc.

PC_Article_Middle
Loading...

Một cuộc điều tra hàng quý của Viện Thống kê Quốc gia (INE) mới đây cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở Tây Ban Nha ghi nhận ở mức 18,75% trong quý 1 năm nay.

Sự hồi phục kinh tế, bắt đầu từ giữa năm 2013, đang được thúc đẩy bởi tiêu dùng trong nước, khi ngày càng có nhiều người tìm được việc làm hơn./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo: Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người phụ nữ rơi từ tầng 27 xuống đất do mải chụp selfie trên lan can
VOV.VN - Chỉ vì quá mải mê chụp selfie, mong có bức ảnh ưng ý, người phụ nữ này đã liều mình leo lên lan can rồi bất ngờ ngã ngửa xuống dưới từ tầng 27.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x