Hàng trăm nghìn người Đức xuống đường ủng hộ châu Âu

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hàng trăm nghìn người Đức xuống đường ủng hộ châu Âu

VOV.VN - Hơn 20.000 người tại thủ đô Berlin, 14.000 người tại Frankfurt... đã xuống đường phản đối làn sóng dân tộc chủ nghĩa và cực đoan cánh hữu tại châu Âu.

Hàng trăm nghìn người đã xuống đường tại nhiều thành phố lớn của Đức trong ngày 19/5, nhằm chống lại làn sóng dân tộc chủ nghĩa và nêu cao các khẩu hiệu ủng hộ Liên minh châu Âu.

Hơn 20.000 người tại thủ đô Berlin, 14.000 người tại Frankfurt cùng hàng chục nghìn người khác tại các thành phố lớn như Cologne, Munich… của Đức đã đồng loạt xuống đường trong ngày Chủ nhật (19/5) nhằm phản đối làn sóng dân tộc chủ nghĩa và cực đoan cánh hữu tại châu Âu, vào thời điểm chỉ một tuần trước khi diễn ra cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu.

hang tram nghin nguoi duc xuong duong ung ho chau au hinh 1
Hàng trăm nghìn người Đức xuống đường ủng hộ châu Âu. (Ảnh minh họa: AFP-JiJi)

Cuộc xuống đường này xuất phát từ lời kêu gọi từ hơn 250 tổ chức dân sự ủng hộ sự hội nhập châu Âu cùng các chính sách kinh tế tự do và thân thiện với môi trường. Các tổ chức này cho rằng cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu sắp tới có thể tạo nên bước ngoặt lịch sử quyết định đến tương lai của châu Âu và các cử tri châu Âu cần đi bỏ phiếu đông đủ nhằm ngăn chặn sự trỗi dậy của những đảng dân tuý và cực hữu vốn theo đuổi các chính sách thù địch với Liên minh châu Âu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngoài ra, cuộc xuống đường tại Đức cũng được xem như là lời đáp trả cho cuộc tập hợp lực lượng của các đảng cực hữu tại thành phố Milan (Italy) trong ngày 18/5, nơi các đảng như Liên đoàn phương Bắc của Italy, Tập hợp quốc gia (RN) của Pháp phát đi các thông điệp cực đoan chống nhập cư, bài Hồi giáo và kêu gọi phá bỏ các thiết chế hiện hành của Liên minh châu Âu.

Theo các cuộc thăm dò dư luận tại nhiều quốc gia thành viên EU, cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu diễn ra vào ngày 26/5 này sẽ có số lượng cử tri vắng mặt cao, tạo nên nguy cơ đột phá của nhiều đảng cực hữu và dân tuý, đặc biệt tại các nước như Pháp, Italy, Hà Lan và Austria./.                
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hạ gục Ceres Negros, Hà Nội FC mơ vô địch AFC Cup 2019

VOV.VN - Sau khi đánh bại Ceres Negros, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC đặt mục tiêu vô địch AFC Cup 2019.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP