Hàng trăm tay súng nổi dậy bắt đầu rời khởi thành phố Deraa (Syria)

VOV.VN - Các tay súng nổi dậy rời khỏi Deraa sau khi dạt được thỏa thuận ngừng bắn với chính phủ Syria.

Ngày 15/7, đã có hàng trăm tay súng thuộc lực lượng nổi dậy bắt đầu rời khỏi thành phố Deraa, sau khi Chính phủ Syria và các tay súng nổi dậy tại đây đạt được một thỏa thuận ngừng bắn dưới sự trung gian hòa giải của Nga.

hang tram tay sung noi day bat dau roi khoi thanh pho deraa cua syria hinh 1
Người dân ăn mừng sau khi chính phủ Syria kiểm soát được thành phố Deraa. Ảnh: Zawya

Trước đó, nhiều nhóm nổi dậy tại Deraa cũng đã quyết định giao nộp vũ khí “hạng nặng và hạng trung” cho phía quân đội chính phủ, để được đảm bảo an toàn và ở lại khu vực này. Trong khi đó, những tay súng nổi dậy phản đối “hòa giải” buộc phải di tản tới thành phố Idlib - thành trì cuối cùng của lực lượng nổi dậy tại miền Bắc Syria.

Với nhiều người dân Syria, tỉnh Deraa chính là nơi khởi nguồn của cuộc nổi dậy mùa xuân Arab, khởi nguồn của cuộc khủng hoảng, vốn đã bước sang năm thứ 8 tại quốc gia Trung Đông này. Việc các tay súng thuộc lực lượng nổi dậy bắt đầu rời khỏi Deraa, là dấu hiệu về một chiến thắng vang dội của Chính phủ Syria, hướng tới mục tiêu kiểm soát hoàn toàn đất nước./.

Ngọc Huân/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sốt vé ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018: Tình yêu hay tâm lý số đông?
VOV.VN - VFF chuyển sang hình thức bán vé online từ bán kết như thừa nhận những bất cập trong việc phát hành vé ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018 những ngày qua.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x