“Hành động của Nga ở Ukraine là rào cản quan hệ Mỹ - Nga”

VOV.VN - Đây là tuyên bố được Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đưa ra trong một cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 23/4 lên tiếng cho rằng, các hành động của Nga tại miền Đông Ukraine được xem như “rào cản” trong mối quan hệ giữa chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump và điện Kremlin.

hanh dong cua nga o ukraine la rao can quan he nga my hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. (Ảnh: AP)

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner, Ngoại trưởng Mỹ Tillerson, người vừa có chuyến thăm Nga, đã đưa ra tuyên bố kể trên trong một cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày hôm qua (23/4).

Ông Toner cho biết, hai bên đã thảo luận về chuyến thăm gần đây tới Nga của Ngoại trưởng Mỹ Tillerson cũng như thông điệp của ông gửi tới giới lãnh đạo Nga rằng, dù Mỹ quan tâm tới việc cải thiện mối quan hệ với Nga, nhưng những hành động của Nga ở miền Đông Ukraine vẫn là một rào cản trong mối quan hệ giữa hai bên.

Ông Toner đồng thời khẳng định cam kết của Mỹ với chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine và lưu ý rằng, những lệnh trừng phạt sẽ được duy trì cho tới khi Nga trả lại quyền kiểm soát bán đảo Crimea cho Ukraine và thực hiện đầy đủ cam kết trong thỏa thuận Minsk./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngắm Lan Giã Hạc giá “khủng”, độc đáo nhất Việt Nam
VOV.VN - Hoa Lan Giã Hạc năm cánh trắng độc đáo nhất Việt Nam vừa được giao dịch thành công tại TP Đà Nẵng với giá gần 7 tỉ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x