Hành khách mắc kẹt tại sân bay Thái Lan do đụng độ Ấn Độ-Pakistan

Hành khách mắc kẹt tại sân bay Thái Lan do đụng độ Ấn Độ-Pakistan

VOV.VN - Việc Pakistan đóng cửa không phận đã ảnh hưởng đến 16 chuyến bay trong nước và 20 chuyến bay quốc tế đi từ Thái Lan trong 2 ngày qua.

Sau cuộc đụng độ biên giới Ấn Độ - Pakistan dẫn đến việc Pakistan đóng cửa không phận, đã có khoảng 4.000 hành khách bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Thái Lan. Việc đóng cửa không phận đã ảnh hưởng đến 16 chuyến bay trong nước và 20 chuyến bay quốc tế đi từ Thái Lan trong 2 ngày qua. Các hãng hàng không đã cung cấp bữa ăn, đồ uống và sắp xếp chỗ ở cho các hành  khách đang bị mắc kẹt.

hanh khach mac ket tai san bay thai lan do dung do an do-pakistan hinh 1
Du khách bị mắc kệt đứng trước quầy vé của Thai Airways tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi ngày 28/2. Ảnh: AFP

Các chuyến bay từ Thái Lan thường đi qua không phận Pakistan đến châu Âu đã được điều chỉnh bay qua không phận Trung Quốc và Nga. Sau khi các chuyến bay được nối lại vào chiều hôm qua (28/02), hiện vẫn còn khoảng 3.000 hành khách đang mắc kẹt tại sân bay. Nhà chức trách Thái Lan dự kiến sẽ sắp xếp để số hành khách này sẽ được di chuyển trong vòng 3 ngày tới.

Việc đóng cửa không phận Pakistan xảy ra sau cuộc đụng độ với nước láng giềng Ấn Độ ở khu vực biên giới Kashmir. Cả hai bên tuyên bố đã bắn hạ máy bay chiến đấu từ phía bên kia. Cơ quan hàng không Pakistan tuyên bố sẽ mở cửa lại không phận cho các chuyến bay thương mại từ sáng sớm ngày 1/3, theo giờ Bangkok./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close