Hàn Quốc, Triều Tiên bàn việc tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm Phong trào Độc lập 1/3

Hàn-Triều bàn việc tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm Phong trào Độc lập 1/3

VOV.VN - Ngày 15/2, Hàn Quốc và Triều Tiên đã thảo luận về việc tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm Phong trào Độc lập ngày 1/3 chống lại sự đô hộ của thực dân Nhật Bản.

Quan chức của Hàn Quốc và Triều Tiên đã tiến hành hội đàm tại Văn phòng liên lạc liên Triều ở thị trấn Kaesong (Triều Tiên) ngày 15/2. Thứ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Chun Hae-sung đã có cuộc gặp với ông Hwang Chung Song, Phó Chủ tịch Văn phòng liên lạc của Triều Tiên.

han quoc, trieu tien ban viec to chuc le ky niem 100 nam phong trao doc lap 1/3 hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In. Ảnh: Reuters

Văn phòng liên lạc liên Triều mà mỗi bên có một đồng chủ tịch được khai trương hồi tháng 9/2018, nhằm kết nối liên lạc giữa 2 miền Triều Tiên 24/24 giờ, tham vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến quan hệ song phương, hòa bình và thịnh vượng trên Bán đảo Triều Tiên.

Tại cuộc gặp, quan chức hai bên đã thảo luận một loạt vấn đề liên Triều, trong đó có việc cùng nhau tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm Phong trào Độc lập ngày 1/3 chống lại sự đô hộ của thực dân Nhật Bản.

Tại cuộc gặp Thượng đỉnh liên Triều được tổ chức hồi tháng 9/2018, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã nhất trí tổ chức các sự kiện chung kỷ niệm 100 năm Phong trào Độc lập ngày 1/3/1919 trong năm nay. Tuy nhiên, hiện 2 nước vẫn chưa nhất trí sẽ chọn địa điểm nào để tổ chức các hoạt động kỷ niệm chung./.

Theo Tân Hoa Xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close