Hàn-Triều ra Tuyên bố Bàn Môn Điếm khẳng định sẽ chấm dứt chiến tranh

VOV.VN - Tuyên bố Bàn Môn Điếm khẳng định, Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ ký vào Hiệp ước Hòa bình chấm dứt Chiến tranh vào cuối năm nay.

Theo CNN, bản tuyên bố chung có tên chính thức “Tuyên bố Bàn Môn Điếm về Hòa bình, Thịnh vượng và Thống nhất trên bán đảo Triều Tiên” vừa được hé lộ sau các cuộc trao đổi giữa 2 nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc tại Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều diễn ra ngày 27/4. Tuyên bố nêu rõ: “Hai nhà lãnh đạo trang trọng tuyên bố sẽ không còn chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên và một kỷ nguyên hòa bình mới đã bắt đầu”.

han trieu ra tuyen bo ban mon diem khang dinh se cham dut chien tranh hinh 1
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Reuters

Cuộc Chiến tranh Triều Tiên mới chỉ tạm ngưng từ năm 1953 sau khi Triều Tiên và Hàn Quốc đặt bút ký vào bản Hiệp định Đình chiến. Tuy nhiên, cả hai nước vẫn chưa ký Hiệp ước Hòa bình và về mặt kỹ thuật vẫn ở trong tình trạng chiến tranh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phát biểu sau lễ ký Tuyên bố Bàn Môn Điếm, Tổng thống Moon Jae-in cũng nhắc lại nội dung nói trên trong bản tuyên bố và cho biết thêm: “Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và tôi đã thống nhất rằng, mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn sẽ đạt được và đó chính là mục tiêu chung của chúng tôi”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Khánh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds