Hậu động đất, Albania ban hành một loạt lệnh bắt giữ

Hậu động đất, Albania ban hành một loạt lệnh bắt giữ

VOV.VN - Trong số 17 người bị phát lệnh truy nã, một số người đã tìm cách bỏ chạy sau trận động đất ngày 26/11.

Các công tố viên Albania đã đưa ra một loạt lệnh bắt giữ với cáo trạng giết người, lạm dụng chức vụ liên quan đến cái chết của 51 người trong trận động đất 6,4 độ làm sập hàng chục tòa nhà hồi tháng trước.

hau dong dat, albania ban hanh mot loat lenh bat giu hinh 1
Nhiều tòa nhà đổ sập trong vụ động đất ở Albania. Ảnh: Reuters

Cảnh sát và các công tố viên cho biết, điều ra ban đầu cho thấy, thiệt hại về người từ các tòa nhà bị sập có quan quan tới trách nhiệm của các nhà thầu, kỹ sư, chủ đầu tư đã không tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn xây dựng.

2 trong số 9 người bị bắt giữ hôm qua với (14/12) cáo trạng giết người là chủ sở hữu hai khách sạn bị sập, làm 4 người chết tại Durres, thành phố lớn thứ hai của Albania. Người thứ 3 bị bắt giữ là quản lý 1 khách sạn nghỉ dưỡng, nơi có 1 cảnh sát cấp cao thiệt mạng dưới đống đổ nát.

Trong 30 năm qua, nhiều người dân Albania chuyển đến các thành phố, lấn chiếm đất trái phép và xây dựng mà không có sự quản lý của cơ quan chức năng. 2 khách sạn bị sập bên bờ biển phía nam Durres đều xây dựng trái phép. Trong số 17 người bị phát lệnh truy nã, một số người đã tìm cách bỏ chạy sau trận động đất ngày 26/11.

Các tòa nhà cao tầng mọc lên như nấm trong những năm gân đây dọc bờ biển đều là chung cư hoặc khách sạn, phục vụ người dân Albania và người nước ngoài. Chính quyền Albania chưa tính được chi phí xây dựng lại nhà ở cho 14.000 người lâm vào cảnh vô gia cư sau động đất./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close