GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hawaii chuẩn bị đón bão Lane, mạnh nhất trong vòng 24 năm

VOV.VN - Với sức gió lên tới 215 km/h, cơn bão nhiệt đới mạnh cấp 4 trên thang cảnh báo bão 5 cấp và đang di chuyển với tốc độ 11 km/h.

Ngày 24/8, cơn bão nhiệt đới Lane dự kiến đổ bộ vào bang Hawaii, Mỹ, có thể gây mưa to, lở đất và lũ lụt trên diện rộng. Chính quyền Mỹ đã khuyến cáo người dân triển khai các biện phòng ngừa.

hawaii chuan bi don bao lane manh nhat trong vong 24 nam hinh 1
Hawaii chuẩn bị đón trận bão mạnh nhất trong 24 năm qua. Ảnh: Skynews

Theo dự báo mới nhất của Trung tâm cảnh báo bão Thái Bình Dương, tính đến sáng 24/8, bão Lane còn ở cách các vùng bờ biển Kailua Kona, phía Tây Hawaii khoảng 330km và cách Honolulu, thủ phủ bang Hawaii 465km. Với sức gió lên tới 215 km/h, cơn bão nhiệt đới mạnh cấp 4 trên thang cảnh báo bão 5 cấp và đang di chuyển với tốc độ 11 km/h. Dự kiến trong ngày 24/8 hoặc 25/8, bão sẽ tiến vào khu vực Hawaii.

Trong lúc này, nhiều khu vực cũng đã bắt đầu cảm nhận được ảnh hưởng của bão. Giới chức liên bang cho biết lượng mưa đo được đã lên tới 30cm và dự kiến sẽ lên tới 76cm trong vài ngày tới tại những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Cơ quan tình trạng khẩn cấp liên bang, chính quyền bang đang rất lo ngại về nguy cơ xảy ra lũ lụt, lở đất và những thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng giao thông và liên lạc. Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi người dân Hawaii chuẩn bị ứng phó tình huống xấu nhất, đồng thời cho biết đội ngũ của ông đang hợp tác chặt chẽ với các chính quyền địa phương.

Trước đó hôm 23/8, Chính phủ Mỹ đã ban bố sắc lệnh tình trạng khẩn cấp tại bang Hawaii nhằm cho phép Cơ quan tình trạng khẩn cấp liên bang triển khai những biện pháp hỗ trợ phù hợp. Chính quyền liên bang và địa phương đã phối hợp mở 16 trung tâm sơ tán và dự kiến sẽ mở thêm 19 trung tâm. Bão Lane được đánh giá là cơn bão lớn nhất trong vòng 24 năm qua tại Hawaii./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháp luật 24h: Ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố vì sàm sỡ bé gái

VOV.VN - Ngày 21/4, Công an quận 4 TP HCM ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP