GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

HĐBA (LHQ) gia hạn sứ mệnh Nhóm chuyên gia về trừng phạt Triều Tiên

VOV.VN - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết gia hạn sứ mệnh của Nhóm chuyên gia trong vấn đề trừng phạt Triều Tiên.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm 10/4 thông qua một nghị quyết gia hạn sứ mệnh của Nhóm chuyên gia, trợ giúp Ủy ban trừng phạt của Liên Hợp Quốc nhằm vào Triều Tiên.

hdba (lhq) gia han su menh nhom chuyen gia ve trung phat trieu tien hinh 1
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2. Ảnh: Straits Times.

Nghị quyết 2464 nhận được sự ủng hộ hoàn toàn của 15 nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, gia hạn sứ mệnh của Nhóm chuyên gia đến ngày 24/4/2020.

Nghị quyết cũng yêu cầu Nhóm chuyên gia đệ trình lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc một báo cáo giữa kỳ vào tháng 9 năm nay và báo cáo cuối cùng vào tháng 3/2020. Nghị quyết hối thúc tất cả các nước thành viên, cơ quan Liên Hợp Quốc hợp tác đầy đủ với Ủy ban trừng phạt của Liên Hợp Quốc nhằm vào Triều Tiên và Nhóm chuyên gia.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ủy ban trừng phạt của Liên Hợp Quốc nhằm vào Triều Tiên được thành lập năm 2006, nhằm đưa ra các biện pháp phản ứng sau vụ thử hạt nhân và các hoạt động hạt nhân khác của Triều Tiên.

Phát biểu sau cuộc bỏ phiếu, Phó đại diện thường trực Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc cho rằng Trung Quốc ủng hộ hoạt động của Nhóm chuyên gia và bỏ phiếu gia hạn sứ mệnh cho lực lượng này. Tuy nhiên, Trung Quốc kêu gọi các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên không nên tác động đến hoạt động viện trợ nhân đạo cho nước này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháp luật 24h: Tài xế “xe điên” trên đường Láng khai đã uống rượu

VOV.VN - Tại cơ quan công an, tài xế Đỗ Xuân Tuyên khai nhận đã uống 5-7 ly rượu khi đi đám cưới nên gây ra vụ tai nạn làm một nữ công nhân vệ sinh tử vong.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP