HĐBA LHQ lần đầu thảo luận về tình hình Venezuela

VOV.VN - Ngày 17/5 HĐBA lần đầu tiên tập trung sự chú ý vào khủng hoảng Venezuela sau khi Mỹ cảnh bảo hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.

Phiên họp kín của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) được triệu tập theo yêu cầu của Mỹ. Đại sứ Venezuela tại Liên Hợp Quốc Rafael Ramirez ngay lập tức lên tiếng chỉ trích Mỹ.

hdba lhq lan dau thao luan ve tinh hinh venezuela hinh 1
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh minh họa: Reuters.

Ông Ramirez cho rằng, Mỹ đang cố tính khuyến khích tình trạng bạo lực gia tăng tại Venezuela nhằm lật đổ chính quyền của Tổng thống Maduro.

“Với lập trường của mình, Mỹ đang trở thành một phần trong các vấn đề mà Venezuela đang trải qua, bởi vì nước này đang kích động tình trạng bạo lực, can thiệp vào các vấn đề nội bộ thông qua các tuyên bố, lập trường và áp đặt trừng phạt” ông Ramirez nêu rõ.

“Venezuela sẽ giải quyết những vấn đề của mình thông qua luật và Hiến pháp. Chúng tôi không chấp nhận sự can thiệp hay giám hộ. Venezuela yêu cầu tôn trọng chủ quyền – một trong những nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên Hợp Quốc.”

PC_Article_Middle

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho biết, Mỹ đã đánh giá tình hình cẩn thận sau khi triệu tập cuộc họp của HĐBA LHQ.

Trong khi đó,  Đại sứ Uruguay tại Liên Hợp Quốc Elbio Rosselli - Chủ tịch luân phiên HĐBA LHQ trong tháng 5 cho rằng, tại thời điểm này, Uruguay tin rằng cuộc khủng hoảng Venezuela nên được giải quyết trong khuôn khổ khu vực./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường thảm khốc vụ tàu cao tốc trật bánh, lật nhào tại Đài Loan
VOV.VN - Ít nhất 18 người thiệt mạng và 178 người bị thương trong vụ tàu cao tốc trật bánh tại huyện Nghi Lan, đông bắc Đài Loan, Trung Quốc hôm 21/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x