HĐBA LHQ lần đầu thảo luận về tình hình Venezuela

VOV.VN - Ngày 17/5 HĐBA lần đầu tiên tập trung sự chú ý vào khủng hoảng Venezuela sau khi Mỹ cảnh bảo hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.

PC_Article_AfterShare_1

Phiên họp kín của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) được triệu tập theo yêu cầu của Mỹ. Đại sứ Venezuela tại Liên Hợp Quốc Rafael Ramirez ngay lập tức lên tiếng chỉ trích Mỹ.

hdba lhq lan dau thao luan ve tinh hinh venezuela hinh 1
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh minh họa: Reuters.

Ông Ramirez cho rằng, Mỹ đang cố tính khuyến khích tình trạng bạo lực gia tăng tại Venezuela nhằm lật đổ chính quyền của Tổng thống Maduro.

“Với lập trường của mình, Mỹ đang trở thành một phần trong các vấn đề mà Venezuela đang trải qua, bởi vì nước này đang kích động tình trạng bạo lực, can thiệp vào các vấn đề nội bộ thông qua các tuyên bố, lập trường và áp đặt trừng phạt” ông Ramirez nêu rõ.

“Venezuela sẽ giải quyết những vấn đề của mình thông qua luật và Hiến pháp. Chúng tôi không chấp nhận sự can thiệp hay giám hộ. Venezuela yêu cầu tôn trọng chủ quyền – một trong những nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên Hợp Quốc.”

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho biết, Mỹ đã đánh giá tình hình cẩn thận sau khi triệu tập cuộc họp của HĐBA LHQ.

Trong khi đó,  Đại sứ Uruguay tại Liên Hợp Quốc Elbio Rosselli - Chủ tịch luân phiên HĐBA LHQ trong tháng 5 cho rằng, tại thời điểm này, Uruguay tin rằng cuộc khủng hoảng Venezuela nên được giải quyết trong khuôn khổ khu vực./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds