Hezbollah không yêu cầu chính phủ Lebanon từ chức bất chấp biểu tình

VOV.VN - Dù biểu tình phản đối chính phủ lan rộng, lực lượng Hezbollah ở Lebanon vẫn không yêu cầu chính phủ nước này từ chức.

Hôm 19/10 lãnh đạo phong trào Hezbollah tại Lebanon, ông Sayyed Hassan Nasrallah cho biết, nhóm này không yêu cầu chính phủ từ chức trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối chính phủ lan rộng.

Lực lượng Hezbollah. Ảnh: Times of Israel.

Trong bài phát biểu trên truyền hình, ông Nasrallah nói rằng, ông ủng hộ chính phủ nhưng kêu gọi một chương trình nghị sự mới và "tinh thần mới".

Ông nói thêm rằng các cuộc biểu tình đang diễn ra cho thấy, các biện pháp tiến hành để vực dậy nền kinh tế không phải là việc áp thuế mới.

Hiện các cuộc biểu tình trên khắp Lebanon phản đối các biện pháp kinh tế khắc khổ tiếp tục diễn ra với sự tham gia của hàng nghìn người sau khi chính phủ nước này quyết định áp thuế đối với các ứng dụng nhắn tin và gọi điện trên điện thoại trên internet nhằm đem thêm nguồn thu cho ngân sách năm 2020.

Đây là lần thứ hai bùng phát làn sóng biểu tình trên cả nước tại Lebanon trong tháng 10 và được coi là làn sóng biểu tình lớn nhất nước này trong nhiều năm qua./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 biên dịch
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Căng thẳng leo thang giữa Israel và Lebanon

VOV.VN - Căng thẳng ở biên giới giữa Israel và Lebanon leo thang có thể bùng phát thành xung đột lớn.
 

Hezbollah dọa “tiến sâu” vào lãnh thổ Israel nếu lại bị tấn công

VOV.VN - Lực lượng Hezbollah đe dọa sẽ tiến hành chiến dịch quân sự vào sâu lãnh thổ Israel nếu tiếp tục bị quân đội nước này tấn công.

Hezbollah tuyên bố bắn rơi 2 máy bay không người lái của Israel

VOV.VN - Nhóm du kích Hồi giáo Hezbollah vừa tuyên bố họ đã bắn hạ 2 máy bay không người lái của Israel ở khu vực gần thủ đô của Lebanon.

Israel và Hezbollah đáp trả lẫn nhau: Nguy cơ chiến tranh tái diễn

VOV.VN - Biên giới giữa Israel và Lebanon trở nên nóng hơn bao giờ hết khi Hezbollah phóng tên lửa chống tăng vào căn cứ quân sự Avivim của Israel.

Căng thẳng biên giới Israel-Lebanon: Cuộc chiến chống Iran mở rộng

VOV.VN - Hôm 1/9, biên giới giữa Israel và Lebanon tiếp tục “nóng” với màn đáp trả quân sự lẫn nhau giữa quân đội Israel và lực lượng vũ trang Hezbollah.

Lebanon và Israel căng thẳng đến mức chưa từng thấy

VOV.VN - Dự án "tên lửa chính xác" của Phong trào Hezbollah do Iran hậu thuẫn làm bùng phát căng thẳng trong khu vực đến mức chưa từng thấy,

Tin cùng chuyên mục