Hezbollah không yêu cầu chính phủ Lebanon từ chức bất chấp biểu tình

Hezbollah không yêu cầu chính phủ Lebanon từ chức bất chấp biểu tình

VOV.VN - Dù biểu tình phản đối chính phủ lan rộng, lực lượng Hezbollah ở Lebanon vẫn không yêu cầu chính phủ nước này từ chức.

Hôm 19/10 lãnh đạo phong trào Hezbollah tại Lebanon, ông Sayyed Hassan Nasrallah cho biết, nhóm này không yêu cầu chính phủ từ chức trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối chính phủ lan rộng.

hezbollah khong yeu cau chinh phu lebanon tu chuc bat chap bieu tinh hinh 1
Lực lượng Hezbollah. Ảnh: Times of Israel.

Trong bài phát biểu trên truyền hình, ông Nasrallah nói rằng, ông ủng hộ chính phủ nhưng kêu gọi một chương trình nghị sự mới và "tinh thần mới".

Ông nói thêm rằng các cuộc biểu tình đang diễn ra cho thấy, các biện pháp tiến hành để vực dậy nền kinh tế không phải là việc áp thuế mới.

Hiện các cuộc biểu tình trên khắp Lebanon phản đối các biện pháp kinh tế khắc khổ tiếp tục diễn ra với sự tham gia của hàng nghìn người sau khi chính phủ nước này quyết định áp thuế đối với các ứng dụng nhắn tin và gọi điện trên điện thoại trên internet nhằm đem thêm nguồn thu cho ngân sách năm 2020.

Đây là lần thứ hai bùng phát làn sóng biểu tình trên cả nước tại Lebanon trong tháng 10 và được coi là làn sóng biểu tình lớn nhất nước này trong nhiều năm qua./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close