Hezbollah sẽ có biện pháp tự bảo vệ

Thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah ngày 11/11 khẳng định tổ chức này sẽ bảo vệ các thành viên của mình bằng mọi giá nhằm tránh bị bắt giữ trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ ám sát cựu Thủ tướng Lebanon Rafik Hariri.

Trong một phát biểu, ông Nasrallah tuyên bố Hezbollah sẽ không chấp nhận bất kỳ cáo buộc nào về sự dính líu của các thành viên và lãnh đạo phong trào này đối với vụ ám sát ông Hariri. Ông này cũng khẳng định, Hezbollah sẽ có biện pháp tự bảo vệ.

Hồi tháng 8 vừa qua, Hezbollah đã trao số dữ liệu về vụ ám sát cựu Thủ tướng Rafik Hariri cho Chính phủ Lebanon nhằm hỗ trợ công tác điều tra của Liên Hợp Quốc.

Thủ lĩnh Hezbollah tuyên bố sẽ bảo vệ các thành viên tổ chức đến cùng (Ảnh: AP)

Hezbollah đang phải đối mặt với nhiều sức ép trước những báo cáo cho rằng tòa án đặc biệt của Liên Hợp Quốc được thành lập nhằm xét xử nhiều thành viên của phong trào này.

Thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah đã phản đối việc gắn phong trào này với vụ ám sát cực Thủ tướng Lebanon và cho rằng cuộc điều tra của Liên Hợp Quốc là một "kế hoạch của Israel", đồng thời khẳng định Israel đứng đằng sau vụ đánh bom ám sát cựu Thủ tướng Lebanon Hariri và 22 người khác ngày 14/2/2005./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên