Nguy hiểm từ những “bữa tiệc Covid-19” của giới trẻ tại Mỹ

Hiểm họa từ những “bữa tiệc thi nhiễm Covid-19” của giới trẻ tại Mỹ

VOV.VN - Nhiều “bữa tiệc Covid-19” đang được giới trẻ tổ chức tại bang Alabama (Mỹ), trong đó người đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2 sẽ nhận được tiền thưởng.

Các quan chức địa phương Mỹ cảnh báo một số thanh niên ở bang Alabama đang tổ chức “các bữa tiệc Covid-19”, một cuộc tranh tài đáng lo ngại khi xem ai sẽ nhiễm virus trước, với sự tham gia của người đã mắc Covid-19.

nguy hiem tu nhung "bua tiec covid-19" cua gioi tre tai my  hinh 1
Người đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2 khi tham dự bữa tiệc sẽ nhận được tiền thưởng. Ảnh minh họa: Getty Images.

Các buổi tiệc được tổ chức tại thành phố Tuscaloosa và những người mắc Covid-19 được khuyến khích tham dự để người khác có thể chủ động tiếp xúc và lây nhiễm virus, thành viên hội đồng thành phố Tuscaloosa Sonya McKinstry nói với CNN. Bà McKinstry cho biết đã nghe về xu hướng lệch lạc này từ các nhân viên cứu hỏa.

“Ban đầu, chúng tôi nghĩ rằng đó chỉ là một tin đồn. Chúng tôi đã tìm hiểu và biết được không chỉ các văn phòng y tế xác nhận thông tin này mà chính quyền bang Alabama cũng nhận được thông tin tương tự”, bà McKinstry nói.

“Người đầu tiên được bác sĩ chẩn đoán nhiễm SARS-CoV-2 sẽ nhận được số tiền thưởng trích từ quỹ bán vé. Trong những tuần qua, đã có một vài bữa tiệc như vậy tại thành phố và các khu vực lân cận, có thể nhiều sự kiện chưa được chính quyền phát hiện”, bà McKinstry cho biết.

“Điều này khiến tôi rất tức giận vì chuyện nghiêm trọng và có thể gây chết người như vậy lại bị coi thường. Hành động này không chỉ thể hiện sự vô trách nhiệm mà các bạn còn có thể lây nhiễm virus cho người thân”, thành viên hội đồng thành phố Tuscaloosa nói thêm.

Giới chức thành phố Tuscaloosa đang tìm cách ngăn chặn những bữa tiệc Covid-19 này, sau khi thông qua sắc lệnh yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Tới nay, tiểu bang Alabama ghi nhận khoảng 39.000 ca mắc Covid-19 và gần 1.000 ca tử vong do dịch bệnh./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close