Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp kín về vụ không kích ở Libya

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp kín về vụ không kích ở Libya

VOV.VN - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 3/7 họp khẩn về tình hình Libya sau vụ không kích nhằm vào một trại tạm giữ người di cư gần thủ đô Tripoli hôm 2/7.

Theo Liên Hợp Quốc, vụ tấn công đã làm ít nhất 44 người thiệt mạng và hơn 130 người bị thương. Đây cũng là vụ tấn công đẫm máu nhất kể từ khi các lực lượng vũ trang ở miền Đông của tướng Khalifa Haftar phát động chiến dịch đánh chiếm thủ đô Tripoli, nơi đặt trụ sở của chính phủ được quốc tế công nhận, cách đây 3 tháng.

hoi dong bao an lien hop quoc hop kin ve vu khong kich o libya hinh 1
Một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: Amedia

Phát biểu với báo chí sau cuộc họp, Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Libya Ghassan Salame đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công, gọi đây là một hành vi tội ác chiến tranh. Trong khi đó, Đại sứ Peru Gustavo Mexa Cuadra, chủ trì cuộc họp cho biết, tất cả cộng đồng quốc tế đều lên án vụ tấn công nhằm vào những người di cư và tất cả đều nhất trí rằng cần phải hỗ trợ các nỗ lực của Đặc phái viên Ghassan Salame.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã bày tỏ phẫn nộ trước vụ tấn công và yêu cầu một cuộc điều tra độc lập.

Người đứng đầu Cơ quan nhân quyền Liên Hợp Quốc Michelle Bachelet thì nhấn mạnh, đây là vụ tấn công thứ 2 nhằm vào các trung tâm tạm giữ thời gian gần đây, mặc dù tọa độ của những trung tâm này đã được truyền đạt tới các bên tham chiến.

Libya là một trong những điểm khởi hành chính của người di cư châu Phi tìm đường tới Italy nhằm thoát khỏi nghèo đối và chiến tranh. Khoảng 6.000 người đang bị giam giữ trong các trung tâm tạm giữ cho chính phủ điều hành và đang phải sống trong những điều kiện rất khó khăn./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close