Hội đồng Hiến pháp Algeria chấp thuận đơn từ chức của Tổng thống

Hội đồng Hiến pháp Algeria chấp thuận đơn từ chức của Tổng thống

VOV.VN - Sau 20 năm lãnh đạo Algeria, ông Abdelaziz Bouteflika tối 2/4 đã gửi thư từ chức lên Chủ tịch Hội đồng Hiến pháp.

Truyền hình quốc gia Angeria ngày 3/4 thông báo, Hội đồng hiến pháp đã chính thức chấp thuận đơn từ chức của Tổng thống Abdelaziz Bouteflika, một ngày sau khi nhà lãnh đạo 82 tuổi này tuyên bố từ chức. Hội đồng hiến pháp cũng đã gửi thông báo tới Quốc hội quyết định cho ông Bouteflika từ chức, phù hợp với điều 102 khoản 5 Hiến pháp.

hoi dong hien phap algeria chap thuan don tu chuc cua tong thong hinh 1
Tổng thống Abdelaziz Bouteflika. Ảnh: Euronews

Tuy nhiên, thông báo không nêu cụ thể ngày diễn ra cuộc họp của hai viện Quốc hội Algeria, gồm Hội đồng nhân dân quốc gia (tức Thượng viện) và Hội động Quốc gia theo chu trình Hiến pháp. Cũng theo hiến pháp Algeria, Chủ tịch Hội đồng quốc gia Abdelkader Bensalah, 77 tuổi sẽ được chỉ định làm Tổng thống lâm thời Algeria trong 3 tháng.

Sau 20 năm lãnh đạo Algeria, ông Abdelaziz Bouteflika tối 2/4 đã gửi thư từ chức lên Chủ tịch Hội đồng Hiến pháp sau khi phải đối mặt với làn sóng biểu tình rầm rộ đòi ông từ chức kéo dài từ hôm 22/02 vừa qua. Tổng thống lâm thời sẽ có tối đa 90 ngày để tổ chức một cuộc bầu cử tổng thống và trao quyền cho người đứng đầu nhà nước đắc cử./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close