Hội đồng quân sự Sudan sẽ nắm giữ chính quyền chuyển tiếp

Hội đồng quân sự Sudan sẽ nắm giữ chính quyền chuyển tiếp

VOV.VN - Hội đồng quân sự Sudan ngày hôm nay (11/4) sẽ nắm giữ chính quyền chuyển tiếp và sớm ra tuyên bố quan trọng.

Các nguồn tin của Sudan và khu vực cho biết, tới trưa hôm nay (11/4) theo giờ địa phương, các lực lượng vũ trang đã triển khai khắp thủ đô Khartoum, kiểm soát đài phát thanh và truyền hình, xung quanh Bộ Quốc phòng.

hoi dong quan su sudan se nam giu chinh quyen chuyen tiep hinh 1
Người biểu tình ở Sudan. Ảnh: Reuters.

Các binh sĩ, nhân viên an ninh và  khoảng 40 xe quân sự cũng được triển khai trên các con đường chính và các cây cầu lớn ở thủ đô. Các nguồn tin khu vực cũng cho biết, khoảng 100 quan chức chính phủ của Tổng thống Omar Hassan al-Bashir và chỉ huy quân đội đã bị bắt giữ. Trong khi đó, hàng nghìn người Sudan tiếp tục xuống đường tuần hành yêu cầu chính quyền cải tổ. Sân bay quốc tế Khartoum đã phải đóng cửa.

Các cuộc tham vấn đang diễn ra để thành lập một hội đồng quân sự nắm quyền sau khi ông al-Bashir từ chức. Dự báo trong ít giờ nữa, các lực lượng vũ trang sẽ phát đi một tuyên bố quan trọng và có thể là sự ra đi của Tổng thống Omar Hassan al-Bashir để tiến tới thành lập chính phủ mới.

Cuộc khủng hoảng ở Sudan đã leo thang kể từ đầu tuần này sau khi làn sóng người biểu tình gia tăng ở trung tâm Khartoum, nơi làm việc và cư trú của Tổng thống Omar Hassan al-Bashir. Các cuộc đụng độ đã nổ ra giữa những người lính cố gắng bảo vệ người biểu tình và các nhân viên an ninh bảo vệ Tổng thống.

Bộ trưởng Thông tin Sudan cho biết ít nhất 11 người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ, bao gồm sáu thành viên của lực lượng vũ trang./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close