Hội đồng quân sự và đối lập Sudan sắp lập ủy ban giải quyết bất đồng

Hội đồng quân sự và đối lập Sudan sắp lập ủy ban giải quyết bất đồng

VOV.VN - Hội đồng Quân sự Chuyển tiếp Sudan và nhóm đối lập hôm 24/4 nhất trí lập 1 ủy ban giải quyết bất đồng giữa 2 bên.

Sau nhiều giờ đàm phán, Hội đồng Quân sự Chuyển tiếp Sudan và nhóm đối lập Lực lượng Tuyên ngôn Tự do và Thay đổi hôm qua (24/4) đã nhất trí thành lập một ủy ban giải quyết bất đồng giữa hai bên trong bối cảnh các cuộc biểu tình yêu cầu thành lập chính phủ dân sự ở Sudan vẫn tiếp diễn.

hoi dong quan su va doi lap sudan sap lap uy ban giai quyet bat dong hinh 1
Người biểu tình Sudan. Ảnh: Reuters.

Phát biểu trước báo giới sau cuộc gặp, người phát ngôn Hội đồng Quân sự Chuyển tiếp Sudan Shams El Din Kabbashi nhấn mạnh, Hội đồng Quân sự Chuyển tiếp Sudan và nhóm đối lập Lực lượng Tuyên ngôn Tự do và Thay đổi sẽ là những đối tác cùng nhau mang lại sự an toàn và ổn định cho Sudan. 

Trước đó cùng ngày, Hội đồng Quân sự Chuyển tiếp Sudan đã đề nghị gặp các thủ lĩnh biểu tình trong bối cảnh những người biểu tình tiếp tục yêu cầu chuyển giao quyền lực cho chính quyền dân sự.

Từ nhiều ngày qua, Hội đồng Quân sự Chuyển tiếp Sudan và lực lượng đối lập luôn mâu thuẫn gay gắt trong vấn đề chuyển giao quyền lực tại Sudan sau khi Tổng thống Omar al-Bashir bị phế truất. Lực lượng đối lập yêu cầu chuyển giao nhanh chóng quyền lực cho người dân trong khi Hội đồng Quân sự Chuyển tiếp Sudan cho rằng, quá trình này sẽ phải mất hơn 2 năm./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close