Hội nghị Ban chấp hành Trung ương đảng CPP lần thứ 40

VOV.VN -Hội nghị đảng Nhân dân cầm quyền Campuchia (CPP) kiểm điểm kết quả thực hiện nghị quyết năm 2016, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Sáng 17/12, tại thủ đô Phnom Penh, đảng Nhân dân cầm quyền Campuchia (CPP) khai mạc hội nghị lần thứ 40, Ban chấp hành trung ương Đảng khóa 5. Đại hội diễn ra trong bối cảnh các đảng phái chính trị Campuchia đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử Hội đồng xã phường vào tháng 6 năm tới.

khai mac hoi nghi ban chap hanh trung uong dang cpp lan thu 40 hinh 1
Gần 2.000 đảng viên đến dự Hội nghị.

Trong 2 ngày làm việc, Hội nghị sẽ kiểm điểm lại kết quả thực hiện nghị quyết năm 2016, đồng thời đưa ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017; thảo luận và thông qua kế hoạch chuẩn bị bầu cử Hội đồng xã phường sắp tới; thảo luận và thông qua dự thảo sửa đổi bổ sung một số điều của nội quy Đảng; bẩu bổ  sung một số ủy viên trung ương đảng mới.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Heng Samrin, Chủ tịch danh dự đảng Nhân dân, Chủ tịch Quốc hội Campuchia đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của đảng Nhân dân.

Ông Heng Samrin cho rằng, từ khi thành lập đến nay, đảng đã lãnh đạo nhân dân Campuchia đi đến từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, đặc biệt là chiến thắng chế độ Pol Pot năm 1979 đã cứu nhân dân thoát khỏi chế độ diệt chủng. Từ đó đến nay, Đảng tiếp tục lãnh đạo xây dựng đất nước ngày càng phát triển như ngày hôm nay.

khai mac hoi nghi ban chap hanh trung uong dang cpp lan thu 40 hinh 2
Ông Heng Samrin (Chủ tịch danh dự Đảng) và ông Hun Sen, Chủ tịch Đảng đến dự và điều hành hội nghị.

Ông Heng Samrin cho rằng, mặc dù đất nước đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, song đời sống của một bộ phận người dân vẫn còn nghèo. Bên cạnh đó, tình hình chính trị trong khu vực và thế giới luôn diễn biến phức tạp, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên phát huy khả năng của mình để cùng Chính phủ xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

“Thay mặt hội nghị, tôi xin chân thành cảm ơn nhân dân Campuchia đã tin tưởng bầu chọn đảng Nhân dân Campuchia để lãnh đạo đất nước trong thời gian qua. Chúng tôi hy vọng và tin tưởng rằng nhân dân Campuchia tiếp tục đặt niềm tinh vào đảng Nhân dân trong cuộc bầu cử Hội đồng xã phường sắp tới”, ông Heng Samrin nói./.
PV/VOV-Phnom Penh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Bão số 3 gây mưa lớn ở nhiều địa phương
VOV.VN - Bão số 3 (Bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nhưng có thể gây mưa to đến rất to tại Bắc Bộ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x