Hơn 3 ngàn lính cứu hỏa khống chế cháy rừng ở Mỹ

VOV.VN - Ít nhất 4 nhân viên cứu hỏa bị thương khi đang chữa cháy. Hơn 3 ngàn lính cứu hỏa được huy động để khống chế 13 đám cháy ở California (Mỹ).

Lực lượng cứu hỏa bang California (miền Tây nước Mỹ) đang chạy đua với thời gian để dập tắt các vụ cháy rừng hoành hành từ nhiều ngày qua.

Ngày 13/9, Thống đốc bang Jerry Brown tuyên bố mở rộng tình trạng khẩn cấp đối với các khu vực phía bắc bang California, đồng thời yêu cầu sơ tán thêm hàng nghìn người trước khi lửa tấn công các khu dân cư.

Ít nhất 4 nhân viên cứu hỏa bị thương khi đang chữa cháy. Hơn 3 ngàn lính cứu hỏa được huy động để khống chế 13 đám cháy trong khu vực đang đe dọa hơn 200.000 ha đồng cỏ, cây nho cùng hơn 6.000 ngôi nhà.

Trước đó, Thống đốc bang California Jerry Brown tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Calaverats, nơi đám cháy bùng phát ngày 9/9, đến nay đã thiêu rụi gần 90 ngôi nhà và buộc 3.500 người phải sơ tán. Hiện chưa rõ nguyên nhân xảy ra các vụ cháy./.

Mai Liên/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x