Hơn 40 triệu cử tri Iran đi bỏ phiếu bầu Tổng thống

VOV.VN - Quá trình kiểm phiếu bầu cử Tổng thống lần thứ 12 của Iran bắt đầu lúc 0h sáng 20/5 (theo giờ địa phương) ngay sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc.

Bộ Nội vụ Iran đã công bố khi kết thúc thời gian bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống và việc đóng cửa tất cả các trạm bỏ phiếu trong cả nước lúc 24h đêm 19/5 sau 3 lần kéo dài thời gian bỏ phiếu.

hon 40 trieu cu tri iran da di bo phieu bau tong thong hinh 1
Quang cảnh một điểm bỏ phiếu ở thủ đô Tehran, Iran. (Ảnh: Reuters)

Theo phương tiện truyền thông Iran, kết quả sơ bộ cho thấy số lượng cử tri đi bầu cử là hơn 40 triệu người đạt tỷ lệ 70%, trong tổng số gần 56 triệu người có đủ điều kiện để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử.

Tại các điểm bỏ phiếu, đông đảo cử tri đã đi bầu cử trong trật tự và an toàn, nghiêm túc để lựa chọn một trong 4 ứng cử viên. Dự kiến kết quả bỏ phiếu sẽ được công bố trong vòng 24 giờ sau khi đóng cửa các điểm bỏ phiếu.

Phát biểu cùng ngày, lãnh đạo tinh thần tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei tuyên bố cuộc bầu cử Tổng thống kết thúc thành công, đoàn kết và hợp tác. Ông Khamenei cho rằng, Tổng thống mới cần giải quyết được các vấn đề mà người dân quan tâm như chống lại đói nghèo, tham nhũng./.

PV/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x