Hơn 400 người bị thương do lũ lụt lịch sử tại Đông Siberia (Nga)

Hơn 400 người bị thương do lũ lụt lịch sử tại Đông Siberia (Nga)

VOV.VN - Hơn 400 người đã được đưa đến bệnh viện sau các sự cố liên quan tới lũ lụt hoành hành tại khu vực Irkutsk (Irkutsk), Đông Siberia, Nga.

Số liệu này vừa được Thứ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Pavel Baryshev thông báo trong cuộc họp của ủy ban phụ trách vấn đề lũ lụt tại khu vực Irkutsk.

hon 400 nguoi bi thuong do lu lut lich su tai dong siberia (nga) hinh 1
Ngập lụt ở Siberia. Ảnh: Rappler.

Theo vị quan chức này, thật không may vì đã có ít nhất 22 người thiệt mạng, 15 người mất tích, tổng cộng 410 đã phải nhập viện điều trị, trong khi hơn 2.100 người cũng được hỗ trợ sơ cứu ngay tại chỗ sau các sự cố liên quan tới thời tiết xấu.

Lũ lụt bắt đầu “tấn công” khu vực Irkutsk sau những trận mưa xối xả kể từ hồi cuối tháng 6 vừa qua. Đã có tới 103 khu định cư được ghi nhận bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Hơn 10.150 ngôi nhà- nơi sinh sống của gần 33.000 người, bị nhấn chìm trong nước lũ.

Tình trạng khẩn cấp do thiên tai đã ngay lập tức được ban bố. Nhiều hộ nông dân và các công ty về nông nghiệp trong khu vực bị ngập lụt đang phải đối mặt với nhiều thiệt hại. Theo RIA Novosti, đợt lũ lụt lần này tại Irkutsk cũng giết chết hàng nghìn gia súc./.

Nguồn: TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close