Hơn 600 người bị thương trong vụ động đất Iran

VOV.VN - Ngoài người bị thương, nhiều đường ống dẫn khí gas và nước sạch của Iran đã bị hư hỏng nặng nề trong vụ động đất này.

Giới chức Iran hôm nay cho biết, đã có ít nhất 634 người bị thương trong trận động đất mạnh 6,4 độ richter, có tâm chấn ở thành phố Sar Pol Zahab thuộc tỉnh Kermanshah, miền Tây nước này – khu vực biên giới tiếp giáp với Iraq.

hon 600 nguoi bi thuong trong vu dong dat iran hinh 1
Hậu quả 1 trận động đất ở Iran. Ảnh: AFP/Getty.

Trận động đất và khoảng 161 cơn dư chấn sau đó đã được người dân cảm nhận rõ ràng tại các tỉnh Kermanshah, Ilam và nhiều khu vực lân cận. Các quốc gia láng giềng như Kuwait và Iraq cũng đã cảm nhận được sự rung lắc của trận động đất này.

Đến nay, Thống đốc tỉnh Kermanshah và Cơ quan Dịch vụ Khẩn cấp Iran đều khẳng định, vẫn chưa có bất kỳ báo cáo nào về số người thiệt mạng trong trận động đất.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo thống kê thiệt hại ban đầu, nhiều đường ống dẫn khí gas và nước sạch tại các khu vực ảnh hưởng bởi trận động đất đều đã bị hư hỏng nặng nề. Tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh Kermanshah được lệnh đóng cửa trong ngày hôm nay.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phản ứng trước tình hình, giới chức Iran cho biết, vụ động đất không quá nghiêm trọng như trước đây và Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vẫn luôn trong tư thế sẵn sàng để hỗ trợ người dân trong trường hợp cần thiết./.

Đình Nam/VOV1 Theo Tasnim
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Động đất Iran địa chấn Iran hư hỏng nặng nề do động đất rung lắc mạnh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds