Hơn trăm du khách của Carnival Corp bị nhiễm Norovirus

Tất cả những du khách này đều có triệu chứng đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy kéo dài từ 1 đến 3 ngày.

Hơn 100 hành khách trên chiếc du thuyền hạng sang Ruby Princess thuộc Tập đoàn lữ hành lớn nhất thế giới Carnival Corp đã bị ngã bệnh sau khi nhiễm phải một loại virus gây rối loạn tiêu hóa. Tất cả những người này đều có triệu chứng đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy kéo dài từ 1 đến 3 ngày.

Tất cả 90 hành khách và 13 thủy thủ đoàn trên con tàu Ruby Princess đã nhiễm phải virus có tên Norovirus. Đây là loại virus thường xảy ra trên các du thuyền lớn.

Cô Sandy Palumbo - một khách du lịch tham gia chuyến hành trình khứ hồi từ Florida đến Caribe cho biết: “Tôi đã phải trải qua hai ngày thật kinh khủng, nó như một cơn ác mộng vậy. Chúng tôi đã tiêu tốn hàng nghìn, hàng nghìn USD cho chuyến du lịch này song chỉ ở trong phòng rồi nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy”.

Công ty lữ hành Carnival một lần nữa sẽ phải đối mặt với trách nhiệm và một thảm họa tài chính khác, trong khi vẫn chưa giải quyết xong vụ chìm tàu Costa Concordia xảy ra hôm 13/1 vừa qua - đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 17 người. Liên tiếp các vụ tai tiếng đang làm ảnh hưởng tới hình ảnh và uy tín của nhà khai thác tàu du lịch hàng đầu thế giới này, đồng thời khiến dư luận dấy lên nghi ngờ về tính an toàn của loại hình du lịch vốn được coi là sang trọng bậc nhất này./.

Viết bình luận