Hong Kong (Trung Quốc) phát hiện virus SARS-CoV-2 tại một Phật đường

Hong Kong (Trung Quốc) phát hiện virus SARS-CoV-2 tại một Phật đường

VOV.VN -Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe Hong Kong (Trung Quốc) phát hiện ra virus SARS-CoV-2 trên kinh sách và thảm quỳ tại một Phật đường ở đặc khu này.

Sau khi phát hiện một số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại một Phật đường ở khu vực North Point, Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe Hong Kong đã tiến hành lấy mẫu tại đây để xét nghiệm. Kết quả cho thấy, nhiều nơi tại Phật đường đều có thể phát hiện thấy loại virus này.

hong kong (trung quoc) phat hien virus sars-cov-2 tai mot phat duong hinh 1
Bà Trương Trúc Quân, quan chức Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe Hong Kong. Ảnh: Thời báo hoàn cầu

Bà Trương Trúc Quân, quan chức của Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe Hong Kong cho biết: "Các mẫu lấy được trên bề mặt kinh sách, vải che kinh sách, thảm quỳ đều cho kết quả dương tính. Một mẫu khác lấy được ở tay cầm vòi nước trong nhà vệ sinh của Phật đường cũng cho kết quả dương tính."

Trước đó, ngày 25/2, Hong Kong có 4 ca nhiễm mới, trong đó có 2 trường hợp liên quan đến Phật đường này. Cả hai ca nhiễm đều đã từng đến đây. Một trong 2 ca bệnh làm việc trong bếp của một nhà hàng Kentuky và đã lây sang cho người con trai của bà.

Theo thông tin của Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe Hong Kong, từ ngày 19/2 đến nay, đặc khu này đã xuất hiện 7 ca dương tính liên quan đến Phật đường này. Trung tâm này cũng đã nhận được điện thoại tư vấn của 153 người đã từng đến Phật đường qua đường dây nóng, 22 người trong số đó đã phải đi xét nghiệm, hơn 100 người còn lại bị giám sát y tế./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close