Hộp đen hỏng có thể gây khó cho cuộc điều tra vụ rơi máy bay Lion Air

VOV.VN - Chiếc hộp đen vốn được thiết kế để chống chịu va đập cũng bị vỡ, chứng tỏ chiếc Boeing 737 chở 189 người của Lion Air đã đâm va cực mạnh.

PC_Article_AfterShare_1

Hy vọng vừa lóe lên đã vụt tắt khi Indonesia tìm thấy chiếc hộp đen đầu tiên của máy bay mang số hiệu JT 610 rơi hôm 29/10 vừa qua nhưng thiết bị này đã bị vỡ.

hop den hong co the gay kho cho cuoc dieu tra vu roi may bay lion air hinh 1
Chiếc hộp đen (màu vàng cam) của JT 610 vừa được tìm thấy. (Ảnh: AFP)

“Chúng tôi sẽ chuyển nó đi để tải dữ liệu trong đó ra nhanh nhất có thể” - Haryo Satmiko, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia (KNKT) cho biết, đồng thời cho rằng việc hộp đen bị hư hỏng đã cho thấy “tác động cực lớn” khi máy bay lao xuống biển.

Hiện cơ quan chức năng Indonesia vẫn chưa rõ vụ va chạm và những hư hỏng bên ngoài có ảnh hưởng tới bộ nhớ bên trong hộp đen hay không.

Hộp đen thực chất gồm 2 thiết bị, 1 để ghi chép lại dữ liệu về máy bay và 1 ghi lại âm thanh trong buồng lái.

“Bộ phận này [hộp đen đã được tìm thấy – ND] nhiều khả năng lưu giữ số liệu về chuyến bay” – Chủ tịch KNKT Soerjanto Tjahjono cho biết. “Tiếp theo, hy vọng là chiếc hộp đen kia, tức thiết bị ghi lại âm thanh trong buồng lái, có thể nhanh chóng được tìm thấy để làm sáng tỏ nguyên nhân vụ tai nạn”.

Hiện đội tìm kiếm vẫn chưa định vị được chiếc hộp đen thứ hai của chiếc máy bay xấu số.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dù máy bay đang nằm ở độ sâu chỉ hơn 30m nhưng dòng hải lưu mạnh cùng với các đường ống năng lượng ở khu vực này đang cản trở nỗ lực tìm kiếm./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Diệu Hương/VOV.VN Theo Malay Mail, Bloomberg
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds