Hợp đồng về hạt nhân của Nga có thể bị ảnh hưởng

VOV.VN - Một số hợp đồng quốc tế về hạt nhân của Nga có thể sẽ không thực hiện được bởi biện pháp trừng phạt của phương Tây.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Hạt nhân quốc gia Nga (Rosatom), ông Sergei Kiriyenko ngày 27/3 cho biết, các hợp đồng về hạt nhân của Nga với các nước khác có thể bị ảnh hưởng bởi các biện pháp trừng phạt của phương Tây.

Sau khi đưa ra các biện pháp trừng phạt nhằm vào quan chức Nga như cấm đi lại, đóng băng tài sản liên quan đến cuộc khủng hoảng Crimea…, Mỹ và EU đang cảnh báo các biện pháp trừng phạt nhằm vào ngành kinh tế Nga, nếu Nga tiếp tục có các bước đi làm cho tình hình căng thẳng.

Ông Kiriyenko nhận định, xem xét những tuyên bố về khả năng giới hạn hợp tác kinh tế với Nga, một số hợp đồng quốc tế có thể sẽ không thực hiện được do những vấn đề chính trị.

Tuy nhiên, ông Kiriyenko cũng cho biết, hiện nay chưa có hợp đồng nào bị ảnh hưởng và tất cả các thỏa thuận, bao gồm việc cung cấp nhiên liệu hạt nhân cho các nhà máy điện hạt nhân tại Ukraine, cũng đang được thực hiện theo kế hoạch.

Hiện nay, Tập đoàn Rosatom đang xây dựng các nhà máy điện hạt nhân tại một số nước. Phía Anh vừa tuyên bố "đang xem xét lại một thỏa thuận với Tập đoàn Rosatom đạt được vào tháng 11 vừa qua"./.

Phạm Hà/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage