Houthi cảnh báo các sân bay của liên minh Arab vẫn trong tầm bắn

VOV.VN - Sau vụ tấn công tên lửa vào sân bay của Saudi Arabia, lực lượng Houthi ở Yemen cảnh báo các sân bay của Liên minh quân sự Arab nằm trong tầm bắn.

Người phát ngôn của lực lượng Houthi Mohamed Abdel Salam hôm nay (12/6), nói rằng chính vì việc liên minh Arab đã đóng cửa sân bay Sanaa và từ chối giải pháp chính trị nên lựa chọn hòa bình bắt buộc người dân Yemen phải tự bảo vệ. Người phát ngôn của lực lượng Houthi cảnh báo sân bay của các quốc gia trong liên minh Arab nằm trong tầm bắn.

Người phát ngôn của lực lượng Houthi Mohamed Abdel Salam. Ảnh AFP

Vụ tấn công của lực lượng Houthi vào sân bay quốc tế Abha của Saudi Arabia sáng 12/6 là một sự leo thang nghiêm trọng. Dư luận khu vực đã lên án hành động này.

Năm 2015, Saudi Arabia dẫn đầu liên minh quân sự các nước Arab can thiệp vào Yemen, ủng hộ Chính phủ của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi chống lại lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn. Xung đột trong suốt 5 năm qua đã khiến Yemen trở thành quốc gia khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới, với khoảng 7 triệu người chịu tác động của nạn đói và hơn 20.000 người tử vong do dịch tả./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phiến quân Houthi phóng tên lửa trúng căn cứ quân sự Saudi Arabia

VOV.VN - Các tay súng Houthi ngày 19/5 đã phóng một tên lửa đạn đạo đánh trúng một trạm radar quân sự ở thành phố biên giới Khamis Mushait.

Houthi đe dọa tấn công 300 mục tiêu tại Saudi Arabia, UEA và Yemen

VOV.VN - Mục tiêu đầu tiên trong danh sách tấn công của phiến quân sẽ là các ngân hàng, trụ sở, các cơ sở quân sự và khu vực địa lý quan trọng...

Houthi tấn công sân bay Saudi Arabia, ít nhất 26 người bị thương

VOV.VN - Một tên lửa hành trình do phiến quân Houthi bắn đã rơi xuống sân bay quốc tế Abha, Saudi Arabia ngày 12/6 khiến ít nhất 26 người bị thương.

Giao tranh ác liệt ở Yemen, 16 tay súng Houthi bị tiêu diệt

VOV.VN - Giao tranh nổ ra khi quân Chính phủ Yemen tấn công khu vực AlBarh do Houthi kiểm soát ở phía tây tỉnh Taiz.

Saudi Arabia đánh chặn tên lửa của Houthi

VOV.VN - Lực lượng không quân Saudi Arabia ngày 17/6 đã bắn hạ 1 tên lửa đạn đạo do lực lượng dân quân Houthi bắn từ bên trong lãnh thổ Yemen.

Arab Saudi đổ lỗi Iran và Houthi gây ra vụ tấn công các cơ sở dầu

VOV.VN - Trong thư gửi Hội đồng Bảo an ngày 15/5, Arab Saudi đổ lỗi cho Iran và lực lượng Houthi ở Yemen đã gây ra vụ tấn công các cơ sở dầu mỏ hôm 14/5.

Tin cùng chuyên mục