Hungary có ca tử vong đầu tiên do Covid-19, Áo hạn chế đi lại nơi công cộng

Hungary có ca tử vong đầu tiên do Covid-19, Áo hạn chế đi lại

VOV.VN - Hungary ngày 15/3 xác nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19. Trong khi đó, Áo tuyên bố hạn chế đi lại tại những nơi công cộng nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

Hungary ngày 15/3 xác nhận trường hợp đầu tiên tử vong do dịch Covid-19 tại nước này. Người đàn ông 75 tuổi này nhập viện trong tình trạng viêm phổi nặng và có các biểu hiện nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh Covid-19, mặc dù được y bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng đã không qua khỏi.

hungary co ca tu vong dau tien do covid-19, ao han che di lai noi cong cong hinh 1
Ảnh minh họa: KT

Hiện Hungary đã có 32 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và 159 người đang được cách ly. Trong 13 trường hợp mới nhất được phát hiện vào cuối tuần vừa qua, các cơ quan chức năng khẳng định họ đều là công dân Hungary nhưng không cung cấp thông tin chi tiết về bệnh nhân. Trong ngày 16/3, chính phủ Hungary phân bổ 24 triệu euro để hỗ trợ công tác xử lý dịch Covid-19 tại nước này.

Trước đó, chính phủ nước này cũng ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia với các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn dịch bệnh bao gồm lệnh cấm du khách từ Italy, Trung Quốc, Hàn Quốc và Iran đến Hungary. Công dân Hungary trở về từ những quốc gia này sẽ phải cách ly tại nhà trong vòng 2 tuần. Những người không tuân thủ lệnh kiểm dịch sẽ bị xem xét truy tố trách nhiệm hình sự và Hungary cũng sẽ trục xuất những người nước ngoài không tuân thủ yêu cầu kiểm dịch bắt buộc. Chính phủ cũng áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới với Slovenia, Croatia và Áo.

Áo hạn chế đi lại tại những nơi công cộng

Ngày 15/3, Áo tuyên bố sẽ áp đặt lệnh hạn chế đi lại tại những nơi công cộng, đồng thời cấm việc tụ tập từ 5 người trở lên nhằm ngăn ngừa sự lây lan virus SARS-CoV-2 ở quốc gia này.

Các biện pháp cứng rắn này đã được thông qua tại phiên họp bất thường của quốc hội. Tại cuộc họp, Thủ tướng Áo Sebastian Kurz đã kêu gọi người dân tự cách ly, chỉ nên ra ngoài khi thực sự cần thiết và hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh.

Lệnh cấm mới sẽ có hiệu lực từ ngày 16/3. Người phát ngôn của Chính phủ Áo nêu rõ các nhà hàng sẽ được yêu cầu đóng cửa từ ngày 17/3, đây cũng là thời điểm lệnh hạn chế nhập cảnh có hiệu lực. Ngoài ra, Văn phòng Thủ tướng cũng tuyên bố, Áo sẽ bổ sung vào danh sách các nước hạn chế nhập cảnh là Anh, Hà Lan, Nga và Ukraine. Công dân đến từ những quốc gia này chỉ được phép nhập cảnh vào Áo sau khi đã tự cách ly 2 tuần hoặc có giấy chứng nhận sức khỏe.

Cho đến nay, Áo đã ghi nhận 800 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 và 1 ca tử vong. Trước đó, Áo đã đóng cửa biên giới với hầu hết những trường hợp đến từ nước láng giềng Thụy Sĩ và Italy do sự bùng phát của dịch Covid-19 và công bố các biện pháp mạnh mẽ như đóng cửa trường học, cấm mở cửa hầu hết các cửa hàng ngoại trừ kinh doanh thực phẩm và thuốc bắt đầu từ ngày 16/3./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close