Hungary dùng hơi cay và vòi rồng giải tán người tị nạn

VOV.VN - Cảnh sát chống bạo động Hungary hôm 16/9 đã phải sử dụng hơi cay và phun vòi rồng nhằm giải tán khoảng hơn 100 người tị nạn.

Những người tị nạn này tìm cách phá hàng rào thép gai để vào Hungary từ biên giới Serbia.

hungary dung hoi cay va voi rong giai tan nguoi ti nan hinh 1
Người tị nạn muốn vào châu Âu. Ảnh: Reuters.

Theo cảnh sát địa phương, một nhóm người tị nạn phản đối việc đóng cửa biên giới giữa Hungary và Serbia đã tìm cách phá vỡ lớp rào chắn tại một điểm giao cắt trên biên giới. 

Những người này đã ném gạch, đá, chai lọ và gậy về phía cảnh sát, buộc họ phải sử dụng hơi cay và vòi rồng, đẩy lùi đám đông người tị nạn về phía biên giới của Serbia.

Hiện vẫn chưa có báo về thương vong. Chính phủ Hungary đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại hai địa hạt miền Nam giáp với Serbia và bắt đầu áp dụng luật cho phép cảnh sát bắt những người tị nạn cố tình vượt biên giới trái phép.

Một tòa án của Hungary đã ra phán quyết trục xuất một công dân Iraq về nước sau khi cố tình vượt qua biên giới Serbia vào Hungary. Người thanh niên này cũng bị phạt 68 USD và cấm đặt chân tới Hungary trong vòng 1 năm. Đây là trường hợp trục xuất người tị nạn đầu tiên sau khi Hungary thắt chặt quy định xuất nhập cảnh để đối phó với làn sóng người tị nạn./.

PV/VOV-Praha

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x