Hungary thử nghiệm thuốc Avigan chống lại Covid-19

Hungary thử nghiệm thuốc Avigan chống lại Covid-19

VOV.VN - Ngoại trưởng Hungary hôm 23/5 cho biết nước này đã được chọn là 1 trong những quốc gia đầu tiên nhận thuốc Avigan để điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Péter Szijjártó cho biết nước này sẽ thử nghiệm điều trị thuốc Avigan cho các bệnh nhân Covid-19.

hungary thu nghiem thuoc avigan chong lai covid-19 hinh 1
(Ảnh: Hungarytoday)

Trước đó, một lô hàng với khoảng 12.200 viên thuốc Avigan dùng để điều trị cho khoảng 100 bệnh nhân đã đến Hungary trong ngày thứ 7, số thuốc này đã được chuyển đến trung tâm nghiên cứu của đại học Pecs, miền nam Hungary. Đây là loại thuốc được đăng ký tại Nhật Bản dưới dạng thuốc điều trị cúm nhưng đã được các nhà khoa học tìm thấy những thành phần hiệu quả để chống lại virus SARS-CoV-2.

Theo giáo sư Gasbor L.Kovacs, số thuốc này sẽ được thử nghiệm lâm sàng trên 100 bệnh nhân Hungary trong điều kiện chăm sóc đặc biệt ở các cơ sở y tế.

Đến tối ngày 23/5, quốc gia gần 10 triệu dân này xác nhận có hơn 3.700 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có khoảng 480 trường hợp tử vong; nước này đã xét nghiệm cho khoảng 160.000 trường hợp nghi nhiễm Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close