Hungary và Bulgaria lên phương án mở cửa du lịch trong mùa hè 2020

VOV.VN - Các quốc gia như Bulgaria và Hungary đang lên kế hoạch chuẩn bị cho việc khôi phục các hoạt động về du lịch cho mùa hè.

Trước những tín hiệu khả quan của dịch Covid-19, các quốc gia như Bulgaria và Hungary đang lên kế hoạch chuẩn bị cho việc khôi phục các hoạt động về du lịch cho mùa hè sau khi các nước này có kế hoạch dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp và nới lỏng các biện pháp hạn chế hiện nay.

Liên quan đến các hoạt động du lịch, người đứng đầu Văn phòng Chính phủ Hungary Gulyás Gergely cho biết những ngày qua các quốc gia láng giềng đã đưa ra những quy định mới cho việc mở cửa trở lại các hoạt động du lịch, ông khuyến cáo người dân Hungary nên ưu tiên du lịch trong nước trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Ông cho rằng một kịch bản thuận lợi cho mùa du lịch năm nay có thể xảy ra vào tháng 7 – 8 khi biên giới của nhiều quốc gia trong khu vực mở cửa trở lại.

Ảnh thủ đô Budapest. (Nguồn internet)

Hiện nay, những người nhập cảnh Hungary từ nước ngoài vẫn sẽ phải cách ly trong vòng 14 ngày. Bên cạnh đó, người đứng đầu văn phòng chính phủ cũng khẳng định chính phủ đã xác định và sẽ có các ưu tiên cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19. Một số các khu du lịch nghỉ dưỡng có các bể tắm chữa bệnh đã có thể mở cửa trở lại tuy nhiên cần giữ một khoảng cách an toàn.

Ở một chiều hướng tích cực hơn, du lịch nội địa của Bulgaria sẽ được khôi phục vào ngày 13/5 tới sau khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ, bắt đầu bằng việc cho phép mở cửa trở lại các nhà hàng và khách sạn nhỏ với các yêu cầu về đảm bảo điều kiện vệ sinh.

Tuy nhiên, trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình quốc gia Bulgaria, Bộ trưởng du lịch Nikolina Angelkova cho biết nước này vẫn chưa có thời điểm cụ thể đón khách du lịch nước ngoài. Các bãi biển dọc Biển Đen của Bulgaria có thể đón du khách vào trung tuần tháng 6 khi nước này nối lại các chuyến bay.

Liên quan về tình hình dịch Covid-19, Quốc hội Bulgaria cho biết sẽ tổ chức một cuộc họp bất thường vào ngày 12 tháng 5 tới để bỏ phiếu thông qua một Đạo luật về sức khỏe do chính phủ đề xuất sửa đổi nhằm trao quyền cho Bộ trưởng Y tế có những biện pháp kịp thời để kiểm soát dịch bệnh ngay sau khi dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp quốc gia./.

Viết bình luận