Hy Lạp bắt buộc người dân sử dụng khẩu trang trước khi dỡ bỏ lệnh hạn chế

Hy Lạp bắt buộc người dân sử dụng khẩu trang trước khi dỡ bỏ lệnh hạn chế

VOV.VN - Chính phủ Hy Lạp bắt buộc người dân phải sử dụng khẩu trang trước khi có quyết định cụ thể thời điểm dỡ bỏ các lệnh hạn chế...

Ngày 27/4, cơ quan y tế của Hy Lạp đã công bố nước này chỉ ghi nhận thêm 17 trường hợp nhiễm Covid-19 mới nâng tổng số ca nhiễm nước này lên 2.534 trường hợp đồng thời xác nhận có hai trường hợp mới tử vong vì Covid-19. Đây cũng là một trong số các quốc gia châu Âu áp dụng các biện pháp cứng rắn để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

hy lap bat buoc nguoi dan su dung khau trang truoc khi do bo lenh han che hinh 1
Theo báo cáo cuối tuần qua, việc dỡ bỏ các hạn chế tại Hy Lạp sẽ bắt đầu vào ngày 4/5. (Ảnh: Greece.greekreporter).

Ngày 27/4, người phát ngôn của Bộ Y tế Hy Lạp cho biết Ủy ban tư vấn cho chính phủ về giải pháp mở cửa trở lại nên đã đề nghị chính phủ yêu cầu việc sử dụng khẩu trang bắt buộc đối với người dân trước khi có quyết định cụ thể thời điểm dỡ bỏ các lệnh hạn chế đồng thời cũng đề xuất mở cửa lại các trường học.

Theo báo cáo cuối tuần qua, việc dỡ bỏ các hạn chế tại quốc gia này sẽ bắt đầu vào ngày 4/5 với việc mở các cửa hàng bán lẻ nhỏ, các tiệm làm tóc và thẩm mỹ viện. Người phát ngôn chính phủ cho biết các bước tiếp theo về kế hoạch nới lỏng sẽ được thông báo sau cuộc họp với các Bộ trưởng nước này. Nhà hàng, quán rượu và các quán ăn khác dự kiến sẽ được phép hoạt động trở lại trong ba giai đoạn: vào đầu tháng 5, cuối tháng 5 và giữa tháng 6/2020.

Hy Lạp đang lên kế hoạch chuẩn bị dỡ bỏ các hạn chế đi lại đến các đảo và các khu vực khác của đất nước vào tháng 6/2020./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close