IAEA sẵn sàng quay lại Triều Tiên để xác minh chương trình hạt nhân

VOV.VN - Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế ( IAEA) ngày 21/3 cho biết sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ làm sáng tỏ chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Phó Tổng Giám đốc IAEA Tero Varjoranta cũng khẳng định, sẵn sàng làm mọi điều cần thiết để đảm bảo làm rõ những vấn đề chi tiết với Triều Tiên. Tuy nhiên ông cũng thừa nhận đây là một nhiệm vụ khó khăn và kéo dài.

iaea san sang quay lai trieu tien de xac minh chuong trinh hat nhan hinh 1
Phó Tổng Giám đốc IAEA Tero Varjoranta. Ảnh: Getty

Tuyên bố của ông Varjoranta đưa ra nhân chuyến thăm Hàn Quốc, trong bối cảnh bầu không khi tích cực đang gia tăng trên bán đảo Triều Tiên với các hoạt động chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh liên Triều và khả năng là Mỹ- Triều trong  thời gian tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dự kiến trong chuyến thăm, ông Varjoranta sẽ thảo luận với các quan chức Hàn Quốc về những diễn biến gần đây trong quan hệ liên Triều và khẳng định sự sẵn sàng của IAEA quay trở lại Triều Tiên. Tuy nhiên, ông Varjoranta cũng không đưa ra bình luận liệu Triều Tiên có sẵn sàng chấp nhận các thanh sát viên của IAEA vào thời điểm này hay không.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Liên quan đến tình hình Triều Tiên, Hãng thông tấn Nhà nước KCNA của Triều Tiên ngày 22/3 cho biết, nước này có kế hoạch tổ chức cuộc họp Hội đồng nhân dân tối cao vào ngày 11/4  tới./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Yonhap
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đánh giá Apple iPad Air 2019 vừa ra mắt
VOV.VN - iPad Air 2019 vừa bất ngờ được Apple ra mắt cùng với iPad mini 5, với hình dáng khá quen thuộc, song cấu hình có gì mới.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds