ICAN: Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân sẽ có hiệu lực năm 2019

VOV.VN - Người sáng lập Chiến dịch quốc tế xóa bỏ vũ khí hạt nhân (ICAN) Tilman Ruff dự đoán Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân sẽ có hiệu lực trong năm 2019.

PC_Article_AfterShare_1

Liên Hợp Quốc đã thông qua Hiệp ước về cấm các loại vũ khí hạt nhân năm 2017. Hiệp ước sẽ có hiệu lực khi được 50 nước phê chuẩn. Đến cuối năm 2018, có 19 nước đã phê chuẩn Hiệp ước này. Theo ông Tilman Ruff, 69 nước và vùng lãnh thổ đã ký Hiệp ước và đang thúc đẩy tiến trình phê chuẩn.

ican: hiep uoc cam vu khi hat nhan se co hieu luc nam 2019 hinh 1
Người sáng lập Chiến dịch quốc tế xóa bỏ vũ khí hạt nhân ( ICAN) Tilman Ruff. Ảnh: Flickr
Chiến dịch quốc tế xóa bỏ vũ khí hạt nhân đã từng nhận giải Nobel Hòa bình với những nỗ lực tìm kiếm sự ủng hộ từ các thành phố của những quốc gia chưa ký Hiệp ước. Theo ông Tilman Ruff, Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân đang trở nên quan trọng và khẩn cấp hơn, trong bối cảnh Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung giữa Mỹ và Nga đang có nguy cơ đổ vỡ.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiệp ước Cấm Vũ khí hạt nhân được đánh giá có ý nghĩa lịch sử, vì lần đầu tiên có một điều ước quốc tế quy định cấm một cách toàn diện việc phát triển, thử nghiệm, sản xuất, chế tạo, tàng trữ, chuyển giao, sử dụng hay đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Hà/VOV1 Theo NHK
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân ICAN Hiệp ước INF vũ khí hạt nhân chiến tranh hạt nhân

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds